Ban kinh tế xã hội giám sát thực hiện đầu tư sửa chữa lớp học tại Bộc Nhiêu

2023-03-16 14:32:00.0

Chiều ngày 15/3, đoàn công tác của Ban kinh tế xã hội HĐND huyện do đồng chí Lương Văn Ngân, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ, Trưởng Ban KTXH HĐND huyện làm trưởng đoàn đã tổ chức giám  sát việc thực hiện đầu tư sửa chữa các trường lớp học bằng nguồn vốn sực nghiệp giáo dục trên địa bàn huyện tại xã Bộc Nhiêu.

Ảnh: Đoàn giám sát đi thực tế tại điểm trường Tiểu học ở xóm Rịn, xã Bộc Nhiêu

Năm 2022, xã Bộc Nhiêu được giao làm chủ đầu tư xây dựng trường Tiều học Bộc Nhiêu với hạng mục nhà lớp học 2 phòng tại phận hiệu lẻ xóm Rịn, có tổng mức đầu tư trên 890 triệu đồng; công trình hiện đang chuyển tiếp xây dựng sang năm 2023. Trong đó Trung tâm thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam hỗ trợ 350 triệu đồng, còn lại do ngân sách huyện và các nguồn lực hợp pháp khác tài trợ.

Còn đối với trường Mầm non, trường có điểm trường trung tâm và 02 điểm trường lẻ. Năm 2023, trường đề xuất sửa chữa toàn bộ 02 lớp học tại điểm trường Lạc Nhiêu; đề nghị được sửa chữa nhà bếp ăn, lát sân nền và sửa chữa một số hạng mục của nhà hiệu bộ tại điểm trường trung tâm.

Việc giám sát tình hình đầu tư, sửa chữa các trường lớp học bằng nguồn vốn sự nghiệp giáo dục sẽ giúp các đại biểu HĐND huyện nắm rõ thêm tình hình nhu cầu đầu tư của địa phương, qua đó tránh được tình trạng lãng phí nguồn ngân sách khi đầu tư không tập trung, không đúng nhu cầu của địa phương. Đây cũng là cơ sở, căn cứ để Thường trực HĐND huyện giám sát UBND huyện trong việc đâu tư sửa chữa các trường lớp học bằng nguồn vốn sực nghiệp giáo dục trên địa bàn huyện./.

Thực hiện: Công Sơn