Ban CHQS huyện tổng kết thực hiện Luật sĩ quan QĐNDVN

2023-05-19 10:48:00.0

Chiều ngày 18/5, Ban CHQS huyện Định Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Luật Sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam (QĐNDVN) năm 1999; sửa đổi, bổ sung một số điều năm 2008 và năm 2014. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Trần Ngọc Tiến, Phó Chỉ huy trưởng, kiêm Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Thời gian qua, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã thường xuyên tổ chức giáo dục, quán triệt, triển khai nghiêm túc Luật Sĩ quan QĐNDVN đến mọi cán bộ, nhân viên đơn vị; Ban CHQS các xã, thị trấn và quân nhân dự bị, nhất là những điểm mới được sửa đổi, bổ sung năm 2008 và năm 2014 cũng như các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật; tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ yên tâm tư tưởng, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Cùng với đó luôn thực hiện tốt các chính sách đối với sĩ quan và thân nhân sĩ quan. Luật Sĩ quan QĐNDVN được ban hành cách đây hơn 20 năm và lần sửa đổi gần nhất cũng đã được gần 10 năm. Thảo luận tại hội nghị các đại biểu đã tập trung làm rõ ưu khuyết điểm, hạn chế trong công tác xây dựng đội ngũ sĩ quan, biện pháp nâng cao chất lượng đội ngũ sĩ quan trong tình hình mới. Đánh giá tính đặc thù, sự phù hợp giữa Luật Sĩ quan với các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan; những vướng mắc, bất cập trong tổ chức triển khai thực hiện; đồng thời đề xuất nội dung, giải pháp khắc phục cụ thể, đáp ứng mục tiêu xây dựng QĐNDVN cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại trong thời gian tới.

Ảnh: Lãnh đạo Ban CHQS huyện khen thưởng cho các cá nhân có thành tích trong thực hiện Luật Sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam năm 1999; sửa đổi bổ sung một số điều năm 2008 và năm 2014.

Nhân dịp này, Ban CHQS huyện đã khen thưởng cho các cá nhân có thành tích trong thực hiện Luật Sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam năm 1999; sửa đổi bổ sung một số điều năm 2008 và năm 2014./.

Tin, ảnh: Cao Khánh