Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức kiểm tra bắn đạn thật cho lực lượng tự vệ Khối HĐND và UBND huyện năm 2023

2023-08-14 14:01:00.0

Ngày 13/8, tại thao trường bắn xã Tân Dương, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tổ chức kiểm tra bắn đạn thật bằng súng tiểu liên AK bài 1 đối với lực lượng tự vệ tham gia huấn luyện năm 2023. Dự buổi kiểm tra có đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy trưởng quân sự tự vệ Khối HĐND và UBND huyện; đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng Uỷ Khối Chính Quyền, Chính trị viên Ban chấp hành quân sự tự vệ Khối HĐND và UBND huyện; đồng chí Lý Văn Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Ảnh: Lực lượng tự vệ Khối HĐND và UBND huyện thực hiện nội dung kiểm tra bắn đạn thật

Tại buổi kiểm tra, các cán bộ lực lượng tự vệ Khối HĐND và UBND huyện đã thực hiện bài kiểm tra bắn đạn thật bằng súng tiểu liên AK bài 1, số lượng đạn 9 viên ở 3 tư thế nằm bắn có bệ tỳ, quỳ bắn không bệ tỳ và đứng bắn không bệ tỳ, với các mục tiêu bia số 4, bia số 7 và bia số 8. Với sự chuẩn bị chu đáo, cùng với tinh thần trách nhiệm, ý thức chấp hành nghiêm quy định về an toàn bắn và bảo đảm an toàn vũ khí nên trong suốt quá trình kiểm tra, các chiến sĩ tự vệ đã thực hiện tốt bài bắn đạn thật, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang thiết bị. Sau khi kiểm tra bắn đạn thật lực lượng tự vệ Khối HĐND và UBND huyện đã tổ chức bế mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm 2023. Kết quả, có 100% cán bộ, chiến sĩ đã viết bài thu hoạch ở nội dung huấn luyện chính trị, trong đó có 78,57% chiến sĩ đạt loại giỏi và 21,42% chiến sĩ đạt loại khá. Ở nội dung huấn luyện quân sự, sau khi kiểm tra bắn đạn thật, có 78,56% loại khá, giỏi, 21,44% đạt yêu cầu.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị bế mạc lực lượng tự vệ Khối HĐND và UBND huyện.

Ảnh: Lãnh đạo khen thưởng cho các chiến sỹ tự vệ đạt điểm giỏi nội dung bắn đạn thật

Thông qua đợt huấn luyện sẽ giúp các chiến sỹ tự Khối tiếp tục vệ rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, kỹ năng sẵn sàng chiến đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Thực hiện: Triệu Voi