Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH triển khai nhiệm vụ quý III năm 2023

2023-07-12 07:43:00.0

Ngày 11/7, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý II, triển khai nhiệm vụ quý III năm 2023. Đồng chí Lý Văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện chủ trì hội nghị.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Trong quý II năm 2023, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, tổ chức chính trị xã hội triển khai đồng bộ các giải pháp, kịp thời đưa nguồn vốn chính sách tín dụng đến đúng đối tượng, hộ vay sử dụng vốn vay đúng mục đích có hiệu quả, góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới. Tổng nguồn vốn thực hiện 755,429 triệu đồng, đạt 99,73%KH, tăng 35 tỷ 529 triệu đồng so với năm 2022. Doanh số cho vay đến hết tháng 6/2023 trên 100 tỷ 268 triệu đồng, tổng dư nợ cho vay đến hết tháng 6 trên 68 tỷ đồng. Tổng dư nợ ủy thác các tổ chức hội, đoàn thể đạt trên 693 tỷ đồng, tăng 31, 586 triệu đồng so với năm 2022, đạt tỷ lệ 99,64%; tăng trưởng 4,6%. Qua công tác kiểm tra, giám sát, các đối tượng được vay vốn sử dụng đúng mục đích: Sản xuất kinh doanh vùng khó khăn, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn phục vụ sản xuất kinh doanh, xây nhà ở. Qua đó nâng cao hiệu quả, chất lượng nguồn vốn vay, góp phần giải quyết tốt việc làm, giảm nghèo và an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Ảnh: Đ/c Lý Văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện,

Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lý Văn Thắng – UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện đạt được trong 6 tháng đầu năm; đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động; quan tâm rà soát đối tượng vay vốn đảm bảo hiệu quả và mục đích vay vốn, chủ động trong công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc. Tiếp tục bám sát các chỉ tiêu kế hoạch năm 2023 và kế hoạch thu nợ để triển khai cho đối tượng có nhu cầu vay kịp thời, đúng tiến độ, không để tồn đọng vốn; nâng cao chất lượng tín dụng, không để nợ quá hạn phát sinh; thường xuyên thực hiện kiểm tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện sai sót, tồn tại để có phương pháp giải quyết kịp thời và xử lý kiên quyết đối với các trường hợp sử dụng vốn sai mục đích./.

Tin, ảnh: Cao Khánh