​Thực hiện chính sách hỗ trợ cho người có công

2019-09-03 07:50:00.0

Theo số liệu thống kê của Phòng lao động - Thương binh và Xã hội huyện Định Hóa, toàn huyện có trên 900 liệt sỹ, 38 Bà Mẹ được phong tặng và truy tặng Danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng cùng hàng nghìn đối tượng chính sách, người có công với cách mạng.

Đồng chí Hoàng Văn Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao quà cho gia đình chính sách

Để chăm lo tốt đời sống cho người có công, thời gian vừa qua huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền về chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công. Thường xuyên rà soát, bổ sung hồ sơ cho các đối tượng chưa được hưởng trợ cấp. Quan tâm đến các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ. Việc xét duyệt chế độ chính sách cho người có công bảo đảm chính xác, đúng đối tượng. Hồ sơ được quản lý chặt chẽ, không để xảy ra tình trạng sai sót nhầm lẫn.
Thời gian tới, huyện cũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân, nhất là giáo dục thế hệ trẻ lòng biết ơn công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện./.

Thực hiện: Dương Chiêm