Đóng điện bàn giao và đưa vào sử dụng dự án đường dây và trạm biến áp 110kV Định Hoá

2023-10-18 17:18:00.0

Ngày 18/10, Ban Quản lý Dự án Phát triển Điện lực - Tổng Công ty Điện lực miền bắc đã tổ chức nghiệm thu, đóng điện và bàn giao công trình, đưa vào sử dụng dự án đường dây và Trạm biến áp (TBA) 110kV Định Hoá. Dự chương trình có đồng chí Lý Văn Thắng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Điện lực Thái Nguyên, Điện lực Định Hoá cùng lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện.

Ảnh: Quá trình thực hiện đấu nối điện 110kV được thực hiện hoàn toàn trên hệ thống điều khiển từ xa

Dự án đường dây và Trạm biến áp 110Kv huyện Định Hóa tỉnh Thái Nguyên triển khai từ 27/12/2022 do Tổng Công ty Điện lực miền Bắc làm chủ đầu tư và giao cho Ban Quản lý Dự án Phát triển Điện lực trực tiếp quản lý và điều hành. Dự án, có tuyến đường dây đi qua các xã Yên Đổ, huyện Phú Lương, xã Phú Tiến, xã Trung Hội huyện Định Hóa có tổng số 39 cột. Với quy mô đầu tư: Xây dựng mới đường dây 110kV mạch kép với tổng chiều dài 11 km, đấu nối chuyển tiếp trên đường dây 110kV từ lộ 172 TBA 110kV Phú Lương (E6.6) – lộ 173 TBA 110kV Bắc Kạn (E26.1); Xây dựng trạm biến áp 110kV công suất 2x40MVA (giai đoạn này lắp 01 MBA 40MVA), lắp đặt các thiết bị đồng bộ phía 110kV, tủ xuất tuyến trung thế; trang bị hệ thống thu thập, đo đếm, giám sát và điều khiển từ xa cho phép kết nối, trao đổi giao thức truyền tin với Trung tâm điều khiển xa khu vực; Lắp đặt hệ thống camera giám sát, PCCC tự động đảm bảo trạm biến áp 110kV đưa vào vận hành theo chế độ trạm biến áp điều khiển xa. Tổng mức đầu tư xây dựng công trình trên 123,7 tỷ đồng.

Ảnh: Hoàn thành đóng điện và bàn giao đưa vào sử dụng dự án đường dây và trạm biến áp 110Kv Định Hoá

Sau gần 01 năm triển khai thi công, toàn bộ các hạng mục công trình thuộc dự án đường dây và TBA 110kV Định Hoá đã được xây dựng, lắp đặt, thí nghiệm hiệu chỉnh hoàn thiện, sẵn sàng đóng điện, vận hành theo đúng kế hoạch. Dự án hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện, giúp huyện Định Hoá về đích nông thôn mới đúng hẹn./.

Thực hiện: Công Sơn