Đồng chí Chủ tịch UBND huyện dự Lễ tuyên thệ chiến sỹ mới tại Lữ đoàn Công binh 575 Quân Khu I

2023-06-02 07:49:00.0

Sáng ngày 01/6, Lữ đoàn công binh 575 Quân khu I đã tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sỹ mới năm 2023. Đến dự buổi lễ, đoàn đại biểu huyện Định Hóa có đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự, phòng Văn hóa và Thông tin huyện, Văn phòng HĐND&UBND huyện.

Ảnh: Khen thưởng các chiến sỹ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện

Đợt huấn luyện chiến sĩ mới lần này, Lữ đoàn Công binh 575 tổ chức huấn luyện cho 450 chiến sĩ là con em của các tỉnh: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn và Thái Nguyên. Riêng huyện Định Hóa có 35 chiến sỹ được huấn luyện tại Lữ đoàn. Sau 3 tháng huấn luyện, các chiến sỹ mới đã được đơn vị giáo dục về chính trị tư tưởng, huấn luyện kỹ thuật chiến đấu bộ binh, huấn luyện điều lệnh, thể lực cho các chiến sĩ mới, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị. Kết thúc huấn luyện, 100% chiến sỹ mới đạt yêu cầu. Trong đó, huyện Định Hóa có chiến sỹ Trần Văn Cơ, thuộc tiểu đội 9, trung đội 3, đại đội 10, tiểu đoàn 4 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện và được biểu dương, khen thưởng.

Ảnh: Chiến sỹ Nông Đức Ngân, người con quê hương ATK Định Hóa đọc 10 lời thề danh dự

của Quân đội nhân dân Việt Nam

Tại buổi lễ, đồng chí Nông Đức Ngân, là người con quê hương ATK Định Hóa, đã dõng dạc đọc 10 lời thề danh dự của Quân đội nhân dân Việt Nam, cùng với 450 chiến sỹ mới đã thề dưới Quân kỳ quyết thắng sẽ quyết tâm bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước và Nhân dân; sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Ảnh: Các chiến sỹ mới tiến hành duyệt đội ngũ qua lễ đài

Tiếp đó, các chiến sỹ mới tiến hành duyệt đội ngũ qua lễ đài thể hiện sự thống nhất, chính qui và thực hiện đồng diễn võ thể dục tay không báo cáo kết quả huấn luyện trong 3 tháng đầu tiên bước vào quân ngũ.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thăm hỏi ,

động viên các chiến sỹ mới là người con quê hương Định Hóa

Sau buổi lễ tuyên thệ, thay mặt lãnh đạo huyện, các đồng chí trong đoàn công tác đã gặp gỡ, thăm hỏi các chiến sỹ của huyện Định Hóa. Tại buổi gặp mặt, đồng chí Chủ tịch UBND huyện biểu dương những kết quả mà các chiến sỹ đã đạt được trong quá trình huấn luyện vừa qua. Đồng thời cũng thông tin một số tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Nhân dịp này, các đồng chí trong đoàn đã trao các phần quà và động viên các chiến sỹ hãy nỗ lực phát huy sức trẻ, tinh thần đoàn kết, truyền thống quê hương cách mạng anh hùng để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao./.

Thực hiện: Công Sơn