Đồng chí Bí thư Huyện ủy tiếp công dân

2023-04-21 08:25:00.0

Ngày 20/4, đồng chí Nguyễn Đức Lực, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị tiếp công dân Nguyễn Duy Định, tổ dân phố Trung Tâm, thị trấn Chợ Chu. Cùng dự buổi tiếp công dân có lãnh đạo UBND huyện, UBMTTQ huyện, các cơ quan chuyên môn của huyện.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Đức Lực, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy cùng các cơ quan chuyên môn

tiếp công dân Nguyễn Duy Định, tổ dân phố Trung Tâm, thị trấn Chợ Chu

Ông Nguyễn Duy Định có đơn đề nghị UBND huyện xem xét cấp diện tích còn lại thuộc khu đất UBND huyện cũ thuộc thửa đất số 370, tờ bản đồ số 16, bản đồ địa chính thị trấn Chợ Chu. Đề nghị UBND huyện đền bù đất, chi phí đầu tư vào đất còn lại khi nhà nước thu hồi đất của gia đình khi xây dựng Trường năng khiếu cũ, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị, Đài truyền thanh - Truyền hình, bể nước của huyện ở khu đất UBND huyện cũ. Qua xem xét hồ sơ, cơ quan chuyên môn nhận thấy: Năm 1994, ông Nguyễn Duy Định được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số C 351648 với 2 thửa đất, tổng diện tích 20.100m2, trong đó 100m2 đất ở, 20.000m2 tạm cấp. Để xác minh vụ việc, tháng 12 năm 2020, UBND huyện làm việc với lãnh đạo UBND huyện qua các thời kỳ. Theo đó, khu đất UBND huyện cũ chỉ cho ông Nguyễn Duy Định mượn để trồng cây Keo, Bạch đàn, UBND huyện không có chủ chương giao hay cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Nguyễn Duy Định. Xét thấy một số điểm bất cập, UBND huyện chỉ đạo thành lập đoàn thanh tra việc sử dụng đất của ông Nguyễn Duy Định và sớm có kết luận trong thời gian tới.

Ảnh: Công dân Nguyễn Duy Định trình bày đề nghị tại buổi tiếp công dân

Kết luận buổi tiếp công dân, đồng chí Bí thư Huyện uỷ yêu cầu: UBND huyện, các cơ quan chuyên môn tiếp thu đề nghị của công dân Nguyễn Duy Định, khẩn trương thực hiện công tác thanh tra vụ việc và có kết luận thanh tra rõ ràng, từ đó giải quyết vụ việc đúng theo quy định của pháp luật và trả lời công dân trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Cao Khánh