Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra công tác thực hiện nhiệm vụ CCHC tại thị trấn Chợ Chu

2023-08-10 17:05:00.0

Sáng ngày 10/8, Đoàn kiểm tra số 2 do đồng chí Nguyễn Văn Hiển, Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng đoàn đã thực hiện kiểm tra công tác thực hiện nhiệm vụ CCHC tại thị trấn Chợ Chu. Làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Lý Văn Thắng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, các cơ quan liên quan và thị trấn Chợ Chu.

Để đảm bảo thực hiện tốt công tác CCHC, trong năm 2023 UBND thị trấn đã ban hành các kế hoạch triển khai các nhiệm vụ; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các nội dung, chương trình, kế hoạch CCHC và nội dung duy trì và nâng cao chỉ số quản trị và hành chính công năm 2023 trên địa bàn thị trấn. Công tác thông tin, tuyên truyền CCHC được duy trì thường xuyên, bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng. TTHC thường xuyên được rà soát, công bố và thực hiện theo đúng quy định. Thời gian giải quyết TTHC từng bước được rút ngắn, tỷ lệ hồ sơ TTHC được giải quyết trước hạn đạt tỷ lệ cao, các TTHC được giải quyết đúng thẩm quyền, đúng trình tự thủ tục. Ý thức tổ chức kỷ luật của đội ngũ cán bộ, công chức từng bước được nâng cao, tác phong chuyên nghiệp, thái độ phục vụ Nhân dân được cải thiện rõ rệt, không có hiện tượng gây phiền hà, nhũng nhiễu trong tiếp nhận và giải quyết hồ sơ TTHC.

Các chương trình, dự án đều được lấy ý kiến của Nhân dân; việc công khai, minh bạch các cơ chế, chính sách liên quan đến người dân được quan tâm thực hiện bằng nhiều hình thức, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân kiểm tra, giám sát; công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư được UBND thị trấn quan tâm thực hiện nghiêm túc; công tác phòng chống tham nhũng thực hiện thường xuyên; UBND thị trấn đã tập trung giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho người dân, doanh nghiệp trên tất cả các lĩnh vực, tạo sự đồng thuận, hài lòng trong mọi tầng lớp nhân dân và doanh nghiệp...vv.

Tại chương trình làm việc, đoàn đã trao đổi chỉ ra những hạn chế, vướng mắc và tồn tại trong thực hiện nhiệm vụ CCHC tại thị trấn Chợ Chu từ đó cùng trao đổi giúp địa phương khắc phục thực hiện tốt nhiệm vụ được giao./.

T/h: Quế Chi

Ảnh: Đoàn kiểm tra tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thị trấn Chợ Chu

Ảnh: Đoàn kiểm tra làm việc với tại hội trường thị trấn Chợ Chu

T/h: Quế Chi