Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

2023-05-19 23:26:00.0

Nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), kỷ niệm 76 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh về ATK Định Hóa cùng Trung ương Đảng, Chính phủ lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (20/5/1947 - 20/5/2023). Ngày 19/5, Đoàn đại biểu do đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm xóm Đèo De, xã Phú Đình. Tham gia Đoàn dâng hương có các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị của tỉnh và huyện Định Hóa.

Ảnh: Đ/c Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong không khí trang nghiêm, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã kính cẩn dâng lễ, thắp nén tâm nhang bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân Văn hóa thế giới. Người mãi mãi là tấm gương sáng ngời của cách mạng, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam và Nhân dân các dân tộc yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới. Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đại biểu nguyện cùng chung sức, đồng lòng, cống hiến tâm huyết, trí tuệ để thực hiện di chúc của Người; tiếp tục thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; học tập tấm gương sáng về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, về tinh thần đoàn kết chiến đấu, đạo đức cách mạng; cần kiệm liêm chính, chí công vô tư; quyết tâm xây dựng đất nước và tỉnh Thái Nguyên giàu đẹp, phát triển phồn thịnh.

Ảnh: Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương Chủ tịch HCM tại Nhà tưởng niệm Người trên đỉnh Đèo De, xã Phú Đình

Tiếp đó, Đoàn đại biểu nghe báo cáo tiến độ triển khai dự án cải tạo và nâng cấp một số hạng mục Công trình Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh như: Chỉnh trang hệ thống sân vườn, tôn tạo bậc cấp, mặt sân, thay lan can; điều chỉnh vị trí một số cây xanh; mở rộng khuôn viên phía sau Nhà tưởng niệm; cải tạo, nâng cấp khu vực không gian trưng bày; cải tạo hạ tầng kỹ thuật nhà đón tiếp…vv. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đẩy nhanh thực hiện các thủ tục để công trình sớm được khởi công và hoàn thành. Các Sở, ngành của tỉnh phối hợp với chủ đầu tư, đơn vị tư vấn thiết kế điều chỉnh một số hạng mục phù hợp, phấn đấu khởi công công trình vào tháng 8 năm 2023./.

Tin, ảnh: Cao Khánh