Đoàn đại biểu Quân khu 1 dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

2023-08-22 14:48:00.0

Sáng ngày 22/8, Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Công đoàn Quân khu 1 lần thứ IX nhiệm kỳ 2023-2028 do Thiếu tướng Nguyễn Đình Chiêu, Phó Chính ủy Quân khu làm trưởng đoàn đã đến dâng hương hoa và báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người trên đỉnh Đèo De, xã Phú Đình. Tham dự chương trình về phía huyện có đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Quang Sáng, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại đây đoàn đã dâng hương hoa và báo công lên Chủ tịch Hồ Chí Minh những kết quả trong công tác công đoàn của đơn vị trong nhiệm kỳ vừa qua. Theo đó trong 5 năm qua, phong trào công nhân và hoạt động công đoàn trong Quân khu 1 có bước phát triển toàn diện, thường xuyên đổi mới về nội dung, hình thức, phương pháp hoạt động, đạt hiệu quả thiết thực. 100% cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành nghiêm chính sách, pháp luật của Nhà nước, kỷ luật của Quân đội và quy định của đơn vị, yên tâm công tác, gắn bó xây dựng cơ quan, đơn vị. Các phong trào thi đua của tổ chức công đoàn được triển khai hiệu quả, có chiều sâu.

Tiếp đó, đoàn đã đi thăm khu di tích Đồi Tỉn Keo, đây là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh ở, làm việc giai đoạn 1948 - 1954. Đây cũng là nơi ghi dấu sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Trung ương Đảng, Chính phủ, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh, với những quyết sách, chủ trương, đường lối đúng đắn, tiêu biểu là quyết định mở chiến dịch Điện Biên Phủ. Đồng thời, đoàn cũng đã thăm quan nhà trưng bày bảo tàng ATK - Nơi trưng bày nhiều tài liệu, hiện vật về cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp 1946-1954.

T/h: Quế Chi

Ảnh: Thiếu tướng Nguyễn Đình Chiêu, Phó Chính ủy Quân khu 1 cùng đoàn dâng hương tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ảnh: Thiếu tướng Nguyễn Đình Chiêu, Phó Chính ủy Quân khu 1 và đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thỉnh chuông

tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh