Đoàn đại biểu của tỉnh dâng hương nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7

2023-07-27 17:09:00.0

Sáng 27/7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên tổ chức dâng hương nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7. Đoàn đại biểu thể do đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên làm trưởng đoàn và các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người trên đỉnh Đèo De, xã Phú Đình. Cùng tham gia đoàn dâng hương về phía huyện có đồng chí Nguyễn Đức Lực, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Đoàn đại biểu của tỉnh dâng hương tại Nhà tưởng niệm

Tại đây những nén hương thơm cùng vòng hoa mang dòng chữ "Đảng bộ Chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên Đời đời nhớ ơn chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại" của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTQ, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên đã được các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện kính dâng lên trước anh linh của Bác. Trước Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đại biểu tỉnh đã báo cáo về những thành tích tỉnh Thái Nguyên đạt được trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, đồng thời hứa với Bác sẽ không ngừng nỗ lực rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nguyện đoàn kết, phấn đấu, ra sức xây dựng Thái Nguyên trở thành một trong những tỉnh giàu có và phồn thịnh như lời Bác Hồ kính yêu đã căn dặn, để luôn xứng đáng với sự hy sinh cao cả của Bác và các Anh hùng liệt sĩ.

Đoàn đại biểu do đồng chí Đỗ Đức Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn, đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Di tích lịch sử địa điểm cơ quan Bộ tổng tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam thuộc Di tích Quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa, ở xóm Bảo Biên, xã Bảo Linh. Tham dự cùng đoàn có đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Định Hóa, Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, các Ban ngành đoàn thể của huyện.

Ảnh: Lãnh đạo tỉnh và huyện dâng hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đoàn đã thành kính dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Tổng Tư lệnh đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, nhà quân sự xuất chúng, nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta; được cán bộ, chiến sĩ Quân đội yêu mến, kính trọng, suy tôn là “Người Anh Cả” của Quân đội nhân dân Việt Nam, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; người chiến sĩ cách mạng đã gắn bó trọn đời cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước. Trước anh linh Đại tướng, đoàn nguyện đoàn kết một lòng  xây dựng tỉnh Thái Nguyên ngày càng giàu đẹp văn minh.

Thực hiện: Công sơn – Khánh Cao