Định Hoá xếp thứ 3 các huyện thành phố về điểm chỉ số cải cách hành chính

2023-03-16 08:30:00.0

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 474/QĐ-UBND ngày 14/3/2023 về việc phê duyệt và công bố kết quả đánh giá, xác định Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) của cơ quan hành chính nhà nước đối với các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên năm 2022.

Ảnh: UBND huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền về CCHC đến với người dân bằng nhiều hình thức và nội dung

Theo kết quả công bố, năm 2022 chỉ số CCHC chính của huyện Định Hoá tiếp tục nằm trong nhóm có điểm khá, với tổng điểm 78 điểm, xếp thứ 3 trong các huyện, thành phố, tăng 2 bậc so với năm 2021. Riêng chỉ số hài lòng của cá nhân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh, Định Hoá có chỉ số hài lòng đạt 97,2%, đứng số 1 trong 9 huyện, thành phố.

Với những kết quả đạt được, cho thấy sự quyết tâm của cả hệ thống Chính trị trên địa bàn huyện trong công tác CCHC, với sự nêu cao vai trò của người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền từ huyện đến xã. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh, nâng cao tính chuyên nghiệp trong việc phục vụ người dân, doanh nghiệp./.

Thực hiện: Công Sơn