Định Hóa triển khai công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra

2020-02-06 16:47:00.0

Ngày 5/2, Ủy ban nhân dân huyện Định Hóa tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Khoa - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Thường vụ phụ trách huyện; đồng chí Lương Văn Lành - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Nguyễn Linh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện - Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện chủ trì hội nghị.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo của Trung tâm y tế Định Hóa cho biết: tính đến 6h30’ ngày 05/02/2020 trên thế giới đã ghi nhận 23.874 trường hợp mắc virus Corona, trong đó có 492 người tử vong, các trường hợp nhiễm bệnh đã ghi nhận tại 27 nước và vùng lãnh thổ. Tại Việt Nam đã phát hiện 10 trường hợp xét nghiệm dương tính với vi rút Corona; 3 trường hợp đã khỏi bệnh, còn lại đang được cách ly điều trị. Tại tỉnh Thái Nguyên và huyện Định Hóa hiện chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Corona, tuy nhiên trên địa bàn huyện có 472 công dân đi làm ăn tại Trung Quốc, Đài Loan và Ma Cao về địa phương trong dịp Tết Nguyên đán. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Trung tâm y tế huyện đã tổ chức phun hóa chất khử trùng đồng loạt tại các trụ sở cơ quan trường học, trạm y tế, bến xe, các chợ, ủy ban nhân dân các xã, thị trấn, trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, UBND đã triển khai kế hoạch phòng chống bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn huyện, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ đạo. Theo đó, huyện Định Hóa tăng cường công tác giám sát về người, động vật qua lại khu vực của huyện; giám sát các trường hợp từ vùng dịch trong và ngoài nước trở về, các trường hợp bệnh nghi ngờ; củng cố các đội cơ động phòng chống dịch, bảo đảm công tác trực chống dịch 24/24h. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thông từ huyện đến thôn, xóm, tổ dân phố.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện  đề nghị các đơn vị, phòng ngành, UBND các xã, thị trấn cùng bệnh viện, trạm y tế các xã, thị trấn tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, nhân lực để phục vụ người bệnh, đồng thời thường xuyên cập nhật thông tin diễn biến dịch bệnh để kịp thời xử lý khi có tình huống xảy ra./.

T/h: Quế Chi