Định Hóa tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023

2023-10-03 14:01:00.0

Ngày 3/10, Ban Chỉ đạo cuộc vận động hiến máu tình nguyện huyện Định Hóa phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023. Đến dự có đồng chí Phạm Quang Sáng, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện.

Ảnh: Các cán bộ, công nhân, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và nhân dân kiểm tra sức khỏe trước khi tham gia hiến máu.

Với mục đích hiến máu tình nguyện phục vụ công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Huyện Định Hoá đã tăng cường công tác tuyên truyền đến các cơ quan, đoàn thể, đơn vị, trường học, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu cứu người, những hiểu biết cơ bản về an toàn trong truyền máu, nhu cầu máu cho điều trị, cấp cứu và dự phòng quốc gia.

Ảnh: Toàn cảnh ngày hội hiến máu tình nguyện

Ảnh: Đồng chí Phạm Quang Sáng, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện thăm hỏi cán bộ, nhân dân tham gia hiến máu

Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023 đã thu hút đông đảo cán bộ công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và nhân dân đến tham gia hiến máu. Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023 đã có trên 700 người đăng ký tham gia hiến máu, đã tiếp nhận được 397 đơn vị máu đủ điều kiện để chuyển về Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Lượng máu này sẽ được sử dụng để cấp cứu, điều trị cho người bệnh, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong cấp cứu, điều trị tại các cơ sở y tế.

Thực hiện: Thu Hoài