Định Hóa: Sôi nổi Ngày hội hiến máu tình nguyện “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống” và Hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4” năm 2023

2023-03-31 10:00:00.0

Sáng ngày 30/3, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện Định Hóa đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống và Hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4” năm 2023. Đến dự có đồng chí Nguyễn Khắc Kiên - Ủy viên BTV – Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đặng Thái Bình – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trong những năm qua, huyện Định Hóa luôn thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện do vậy số người tham gia hiến máu mỗi năm đều tăng. Và hiến máu tình nguyện đã và đang trở thành phong trào thu hút sự quan tâm, tình nguyện của nhiều người. Nhân dịp này UBND huyện, Hội CTĐ huyện đã tôn vinh, khen thưởng cho các tập thể, các gia đình và cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện. Đồng thời, các đồng chí lãnh đạo đã thăm hỏi, động viên cán bộ, viên chức và nhân dân đến tham gia hiến máu.

Ngày hội hiến máu tình nguyện “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống và Hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7⁄4” năm 2023 tiếp tục thu hút đông đảo các cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và nhân dân đến tham gia hiến máu. PV: Anh Hoàng Từ Điển - Đơn vị xã Quy Kỳ cho biết: “Tôi tham gia hiến máu được 9 lần rồi. Lý do tham gia thì cũng đơn giản thôi, vì tôi thấy chương trình hiến máu tình nguyện như thế này giúp ích được cho rất nhiều bệnh nhân cần truyền máu khi gặp các biến cố về sức khỏe. Chính vì vậy tôi nghĩ cứu người là một việc làm có  ý nghĩa hết sức cao cả, chính vì vậy tôi rất là hào hứng và mong muốn hàng năm huyện sẽ tổ chức nhiều đợt hiến máu như thế này, để nhiều người có thể tham gia hiến máu cứu người”.

Anh Nguyễn Mạnh Tuấn - Đơn vị Công an huyện Định Hóa cũng chia sẻ: “Tôi tham gia hiến máu từ khi bắt đầu công tác trong lực lượng vũ trang năm 2005 đến giờ. Cứ 1-2 năm lại hiến 1 lần, đến nay cũng được khoảng 8-10 lần rồi, mỗi lần hiến máu thì giúp đỡ được những người cần máu, còn tôi cho đi thì tôi cũng có niềm vui của mình”.

Với mục tiêu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và các tầng lớp Nhân dân về trách nhiệm của mỗi người trong việc hiến máu tình nguyện. Đồng thời, mở rộng đối tượng tham gia hiến máu tình nguyện, nâng cao số lượng người tình nguyện hiến máu nhằm tăng số lượng đơn vị máu, năm 2023 trước khi tổ chức ngày hội Ban Chỉ đạo vận động Hến máu tình nguyện huyện Định Hóa đã nhận được hơn 500 người đăng ký hiến máu online qua đường link của cơ quan thường trực và các nguyện viên chia sẻ. Bên cạnh những người đã đăng ký hiến máu qua app thì còn có rất nhiều người đến đăng ký hiến máu trực tiếp, với cùng mong muốn là được hiến máu, bổ sung vào ngân hàng máu Quốc gia để khi cần có thể truyền máu cứu người. Bà Lương Thị Hằng - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện cho biết: “Riêng năm 2023 được sự chỉ đạo của Hội CTĐ tỉnh Thái Nguyên và Ban Chỉ đạo hiến máu của tỉnh chúng tôi sẽ tổ chức làm 2 đợt hiến máu, và năm nay có cái mới đó là đăng ký hiến máu qua app, để khi người tham gia đến hiến máu chỉ cần quét mã và in giấy ra giúp giảm bớt thủ tục bằng giấy, đó cũng là hình thức số hóa để giúp cho các tình nguyện viên đỡ tốn thời gian. Năm 2023 theo chỉ tiêu chúng tôi sẽ tiếp nhận 600 đơn vị máu, trong đợt 1 chúng tôi sẽ tiếp nhận 400 đơn vị máu nhưng chỉ tính riêng đăng ký qua aap đã có trên 500 người, chính vì vậy chúng tôi sẽ ưu tiên cho những bạn đăng ký qua app, còn những người chưa đăng ký được qua app chúng tôi sẽ vận động họ đăng ký vào đợt 2 trong tháng 8 năm 2023”.

Ngày hội hiến máu tình nguyện “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống” và Hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7⁄4” năm 2023 của huyện Định Hóa đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, Ban tổ chức đã thu được 406 đơn vị máu, số máu này sẽ được Bệnh viện Huyết học Trung ương tiếp nhận, sàng lọc và bổ sung vào ngân hàng máu để cung cấp cho các địa phương cần truyền máu.

Ngày hội diễn ra cũng nhằm phát huy tinh thần nhân ái, yêu thương và chia sẻ khó khăn đối với cộng đồng, tiếp nối truyền thống sống có trách nhiệm với xã hội vốn đã có sẵn trong mỗi người con trên quê hương cách mạng ATK Định Hóa. Và đã có rất nhiều người đến với hoạt động hiến máu không phải là lần đầu tiên và luôn coi đây là dịp mà bản thân không nên bỏ qua trên tinh thần trao yêu thương vô điều kiện, vì sự sống là điều kì diệu nhất.

Sau đây là một số hình ảnh tại Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023:

- UBND huyện, Hội CTĐ huyện đã tôn vinh, khen thưởng cho các tập thể, các gia đình và cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện:

- Ảnh: Lãnh đạo huyện thăm hỏi, tặng quà tình nguyện viên hiến máu:

T/h: Quế Chi