Định Hóa: Phát động phong trào ngày Chủ nhật xanh

2023-06-05 08:48:00.0

Với mục tiêu Xây dựng cảnh quan huyện Định Hóa sáng - xanh - sạch đẹp - an toàn và phát triển bền vững; sáng ngày 4/6, tại xã Kim Phượng UBND huyện Định Hoá đã tổ chức Lễ ra quân phát động phong trào Ngày Chủ nhật xanh và hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6. Dự chương trình có bà Hoàng Thị Liên, Chi cục trưởng Cục Bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy – HĐND - UBND – UBMTTQ huyện, các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện và cán bộ nhân dân xã Kim Phượng.

Ngày Môi trường thế giới năm nay được Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc phát động với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”, trong đó tập trung thực hiện chiến dịch “Chống ô nhiễm nhựa”, nhằm truyền tải những thông điệp với ý nghĩa kêu gọi chúng ta cùng nhau xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên. Đồng thời, tiêu chí môi trường là một trong những tiêu chí quan trọng thực hiện mục tiêu xây dựng huyện Định Hóa đạt chuẩn NTM vào năm 2023, xây dựng Định Hóa trở thành miền quê đáng sống.

Tại lễ phát động, các cơ quan, đơn vị và các xã thị trấn đã ký cam kết thực hiện chương trình “Ngày Chủ nhật xanh”. Đồng thời, tặng thùng chứa rác cho 3 trường mầm non, tiểu học và THCS của xã Kim Phượng. Hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2023 và phát động Ngày Chủ nhật xanh, xã Kim Phượng đã triển khai tới tất cả các xóm và đơn vị trên địa bàn xã, huy động mỗi hộ gia đình ít nhất 1 người cùng tham gia chăm sóc cây xanh, cây bóng mát, cây hoa và tổng vệ sinh trên tất cả các tuyến đường…vv.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo, đại biểu, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan đơn vị đã cùng với nhân dân xã Kim Phượng ra quân trồng trên 100 cây cau tứ quý, 400 cây hoa dừa, 1.600 cây chuỗi ngọc trên các tuyến đường liên xã, liên xóm. Đồng thời, tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm, thu gom rác thải trên toàn địa bàn xã với khí thế vui tươi và quyết tâm xây dựng cảnh quan sáng - xanh - sạch đẹp - an toàn và phát triển bền vững.

Hưởng ứng Lễ ra quân phát động phong trào Ngày Chủ nhật xanh và hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6 của huyện, cùng ngày 15 xã trên địa bàn huyện cũng đã đồng loạt tổ chức ra quân hưởng ứng với nhiều hoạt động ý nghĩa để bảo vệ môi trường và xây dựng cảnh quan sáng - xanh - sạch đẹp - an toàn. Đồng thời, các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn sẽ duy trì thường xuyên ít nhất 2 lần/tháng việc tổng vệ sinh, quét dọn đường làng, ngõ xóm, thu gom rác thải để xử lý theo quy định tại các khu vực công cộng: Trụ sở cơ quan, trường học, nhà văn hóa, sân thể thao, chợ...vv.

Việc duy trì Ngày Chủ nhật xanh sẽ góp phần nâng cao ý thức của cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện trong việc chung tay bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần xây dựng môi trường sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên và Xây dựng cảnh quan huyện Định Hóa sáng - xanh - sạch đẹp - an toàn và phát triển bền vững, góp phần thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM./.

Sau đây là một số hình ảnh:

Ảnh: Toàn cảnh buổi lễ

Ảnh: Đồng chí Lý Văn Thắng , Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Ảnh: Các cơ quan, đơn vị và các xã thị trấn đã ký cam kết thực hiện chương trình “Ngày Chủ nhật xanh”:

Ảnh: Trao tặng thùng chứa rác cho 3 trường mầm non, tiểu học và THCS của xã Kim Phượng.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo, đại biểu, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan đơn vị đã cùng với nhân dân xã Kim Phượng ra quân trồng cây và tổng vể sinh môi trường: