Định Hoá công bố đồ án quy hoạch vùng huyện

2023-10-12 22:36:00.0

Chiều ngày 11-10, UBND huyện Định Hoá tổ chức hội nghị công bố Quyết định của UBND tỉnh về việc phê duyệt đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Định Hoá tỉnh Thái Nguyên đến năm 2045. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Huyện uỷ, BTV Huyện uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các ban ngành đoàn thể của huyện, lãnh đạo và công chức Địa chính các xã, thị trấn, đơn vị tư vấn xây dựng đồ án.

Ảnh: đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Theo đồ án được Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên ký tại Quyết định số 2337, ngày 29/9/2023 có định hướng đến năm 2045, đồ án quy hoạch gồm toàn bộ diện tích 51.377,44ha của huyện Định Hoá; Đồ án có định hướng phát triển không gian vùng huyện với 03 vùng phát triển, gồm: Phần 1 thuộc khu vực phía bắc với 5 xã: Quy Kỳ, Linh Thông, Lam Vỹ, Tân Thịnh, Bảo Linh. Vùng này có định hướng phát triển du lịch, nông lâm nghiệp, thuỷ sản; Vùng 2 thuộc trung tâm huyện, có nút giao giữa đường Hồ Chí Minh và đường Quốc lộ 3C với 8 xã, thị trấn là: Chợ Chu, Kim Phượng, Phúc Chu, Định Biên, Đồng Thịnh, Trung Hội, Phượng Tiến, Tân Dương. Vùng này có định hướng phát triển đô thị, thương mại, dịch vụ, du lịch và công nghiệp, là động lực phát triển chính của huyện; Vùng thứ 3 thuộc khu vực phía nam, nằm trên trục tỉnh lộ 264, với 7 xã và 2 đô thị: Đô thị mới Bình Yên giai đoạn 2021 - 2030, đô thị mới Phú Đình giai đoạn 2031 - 2045, xã Thanh Định, Điềm Mặc, Sơn Phú, Bình Thành, Bộc Nhiêu, Trung Lương, Phú Tiến. Vùng này định hướng phát triển du lịch, lâm nghiệp và nông nghiệp công nghệ cao.

Ảnh: Công khai đồ án quy hoạch vùng huyện Định Hoá

Đồ án cũng phân bố và xác định quy mô các không gian phát triển về công nghiệp, nông lâm nghiệp, du lịch, thương mại dịch vụ, bảo tồn; Tổ chức hệ thống đô thị và nông thôn; Phân bố và xác định quy mô các hệ thống công trình hạ tầng xã hội; Định hướng hạ tầng kỹ thuật vùng huyện; Bảo vệ môi trường.

Đồ án quy hoạch vùng huyện đến năm 2045 có ý nghĩa hết sức quan trọng, là cơ sở để tập trung huy động, thu hút các nguồn lực đầu tư để phát triển hệ thống đô thị, nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ, du lịch, kết cấu hạ tầng, đẩy mạnh chương trình xây dựng nông thôn mới.../.

Thực hiện: Công Sơn