Đảng bộ xã Trung Hội trao Huy hiệu Đảng và sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp

2023-07-14 08:04:00.0

Ngày 13/7, Đảng bộ xã Trung Hội tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 19/5 và sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tới dự có đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Thường vụ phụ trách Đảng bộ xã; đồng chí Ma Công Trình, Trưởng Phòng Tư pháp huyện, cấp Ủy phụ trách xã.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Tại buổi lễ trao Huy hiệu Đảng, có 3 đồng chí đảng viên trong Đảng bộ xã Trung Hội được nhận Huy hiệu 50, 45 và 40 năm tuổi Đảng. Các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao Huy hiệu, phần thưởng cao quý của Đảng cho các đảng viên, đồng thời phát biểu chúc mừng các đảng viên, mong các đảng viên luôn phát huy tính tiền phong gương mẫu, đóng góp sức lực trí tuệ, xây dựng Chi bộ, Đảng bộ ngày càng trong sạch vững mạnh. Đại diện đảng viên được nhận Huy hiệu bày tỏ niềm vinh dự và phần thưởng cao quý của Đảng, nguyện hứa sẽ tiếp tục phấn đấu để xây dựng Chi bộ ngày càng phát triển.

Ảnh: Lãnh đạo huyện trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên thuộc Đảng bộ xã Trung Hội đợt 19/5

Ảnh: Đ/c Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chúc mừng các đảng viên Đảng bộ xã Trung Hội

được nhận Huy hiệu Đảng

Tiếp đó, Đảng ủy xã Trung Hội tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và sơ kết 6 tháng đầu năm công tác xây dựng Đảng, nhiệm vụ trong tâm 6 tháng cuối năm 2023. Nửa nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp không ít khó khăn, Đảng bộ xã Trung Hội phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 45 triệu đồng/người/ năm, sản lượng lương thực có hạt đạt 1.544 tấn, giá trị sản phẩm trên 1 ha đất nông nghiệp trồng trọt đạt 80,2 triệu đồng; giá trị sản xuất CN -TTCN đạt 78,8 tỉ đồng. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng ngành dịch vụ, cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư ngày càng khang trang, đồng bộ. Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. HĐND xã tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực hiệu quả trong hoạt động. UBND xã bám sát chủ đề công tác năm của huyện để triển khai thực hiện nhiệm vụ. Ủy ban MTTQ và các đoàn thể thực hiện tốt công tác thu hút, tập hợp đoàn viên, hội viên, chăm lo xây dựng tổ chức đoàn, hội trong sạch, vững mạnh. Trong nửa nhiệm kỳ, Đảng bộ xã kết nạp mới được 21 đảng viên, nâng tổng số đảng viên toàn Đảng bộ xã lên 334 đảng viên. Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham luận đánh giá những kết quả đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua, đồng thời đề ra giải pháp tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ trong nửa nhiệm kỳ còn lại.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện

phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết Đảng bộ xã Trung Hội

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ xã Trung Hội đã đạt được từ đầu nhiệm kỳ tới nay. Đồng thời đề nghị Đảng bộ xã cần tập trung đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đặc biệt phát huy tính tiên phong, gương mẫu, trách nhiệm của người đứng đầu đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; tiến hành rà soát các chỉ tiêu chưa đạt, chú trọng đến cải cách hành chính, lấn chiếm hành lang giao thông, chỉ rõ nguyên nhân, có biện pháp tập trung lãnh đạo để hoàn thành trong thời gian tới. Tiếp tục tập trung lãnh đạo giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri và đơn thư của công dân; tiếp tục phối hợp triển khai các dự án trên địa bàn đặc biệt là tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh thực hiện dự án trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Cao Khánh