Đảng bộ xã Lam Vỹ sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

2023-07-13 15:04:00.0

Ngày 12/7, Đảng bộ xã Lam Vỹ tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Lực, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện Ủy Định Hóa; đồng chí Hoàng Văn Đại, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện Uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện, Thường vụ phụ trách Đảng bộ xã; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các tổ chức đoàn thể, cán bộ công chức xã và các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Lam Vỹ.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Trong nửa đầu nhiệm kỳ, mặc dù gặp nhiều khó khăn, sự tác động mạnh mẽ từ đại dịch Covid -19 nhưng với quyết tâm, nỗ lực phấn đấu Đảng bộ và Nhân dân xã Lam Vỹ đạt được nhiều kết quả nội bật. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều đổi mới, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của các cấp ủy đảng, chính quyền và hệ thống chính trị; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống Nhân dân từng bước được cải thiện ổn định. Thu nhập bình quân đầu người năm 2022 đạt 42 triệu đồng/người/năm, tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 3 nghìn tấn, giá trị sản phẩm trên 1ha đất nông nghiệp đạt 85 triệu đồng, tổng đàn trâu 350 con, đàn bò 400 con, đàn lợn 3 nghìn con, gia cầm 42 nghìn con, sản lượng nuôi trồng thủy sản hàng năm đạt 110 tấn, diện tích trồng rừng thay thế hàng năm đạt 50ha trong đó cây quế đạt 39ha, giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, xây dựng và thương mại dịch vụ năm 2022 đạt 35 tỷ đồng, tổng thu ngân sách đạt gần 3 tỷ đồng, hàng năm giải quyết việc làm cho 90 lao động, phấn đấu hết năm 2023 xã Lam Vỹ đạt chuẩn nông thôn mới.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Đức Lực, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện Uỷ Định Hóa phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Lực, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy Định Hóa đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ xã Lam Vỹ đã đạt được từ đầu nhiệm kỳ tới nay. Đồng thời, nhấn mạnh để đạt và vượt các chỉ tiêu Đại hội lần thứ XXI. Đảng bộ xã cần tập trung đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy vai trò và trách nhiệm của người đứng đầu lãnh đạo, kiểm tra, giám sát công việc. Rà soát lại nhiệm vụ còn chưa đạt, những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra, tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, nâng cao vai trò, hoạt động của MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác phát triển đảng viên, thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới, làm tốt công tác vệ sinh môi trường; tiếp tục chỉ đạo và thực hiện tốt công tác thu chi ngân sách địa phương./.

Thực hiện: Triệu Voi