Đảng bộ xã Bình Yên sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020- 2025

2023-07-12 14:55:00.0

Ngày 11/7, Đảng bộ xã Bình Yên tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Minh Phương, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện, Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã; Trưởng các ngành, đoàn thể, Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị.

Theo báo cáo sơ kết trong nửa nhiệm kỳ qua, trên tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025, xã Bình Yên đã đạt các chỉ tiêu về phát triển kinh tế, xã hội; quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Kết quả thực hiện nửa nhiệm kỳ về phát triển kinh tế: Thu nhập bình quân đầu người đến năm 2022 đạt trên 43 triệu đồng/người/năm, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng sản xuất hàng hóa, năm 2022 tỷ trọng nông- lâm nghiệp chiếm 70%, thương mại dịch vụ chiếm 25%, công nghiệp xây dựng chiếm 5%. Tổng sản lượng cây có hạt đạt trên 5 nghìn tấn, đạt 68,3% so với Nghị quyết đề ra. Diện tích gieo trồng cây lương thực năm 2022 là 298ha, sản lượng cây có hạt đạt gần 6 nghìn tấn. Trong phát triển kinh tế, Đảng ủy, UBND xã lãnh đạo, chỉ đạo, vận động Nhân dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp tiềm năng, lợi thế của địa phương. Trong phát triển nông nghiệp tập trung chuyển đổi diện tích cây trồng kém hiệu quả sang trồng cây có hiệu quả kinh tế cao như gắn với chương trình xây dựng mỗi xã một sản phẩm OCOP. Đặc biệt, đến hết năm 2022 xã Bình Yên đã hoàn thành xây dựng 19/19 tiêu chí xây dựng NTM. Xác định công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, trong nửa nhiệm kỳ qua, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng luôn được tăng cường; đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy Đảng, nâng cao năng lực điều hành của chính quyền, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ, các đoàn thể nhân dân. Đảng ủy xã thường xuyên nắm bắt tư tưởng cán bộ, đảng viên, nhân dân và tình hình tư tưởng dư luận xã hội, tổ chức các buổi học tập Nghị quyết của Trung ương, của huyện ủy. Công tác phát triển đảng viên mới luôn được chú trọng, Trong nửa đầu nhiệm kỳ đã kết nạp được 15 đảng viên mới; cử 04 đồng chí đi học trung cấp lý luận. Hàng năm các tập thể, cá nhân đều được đánh giá, kiểm điểm, xếp loại. Kết quả phân loại Tổ chức cơ sở Đảng có 100% chi bộ Đảng đạt từ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, tổ chức trao tặng huy hiệu Đảng từ 30 - 65 năm cho 38 đồng chí đảng viên, thực hiện nghiêm túc việc bổ sung lý lịch đảng viên hàng năm.

Ảnh: Đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Bình Yên đạt được trong nửa nhiệm kỳ; đồng thời đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua và yêu cầu thời gian tới, cấp ủy, chính quyền xã cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ; đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy Đảng, của cán bộ, đảng viên; gắn phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; chú trọng công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên, môi trường, đề ra các giải pháp nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế sẵn có của địa phương; tập trung rà soát các chỉ tiêu đạt thấp để chỉ đạo tổ chức thực hiện; đồng thời nâng cao sự tin tưởng của nhân dân đối với cấp ủy, chính quyền địa phương. Qua đó góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị: Ban chấp hành Đảng bộ, cấp ủy, chính quyền cần rà soát đánh giá rõ các mục tiêu, từ đó làm rõ các mục tiêu còn khó khăn, để xây dựng kế hoạch phát triển trong thời gian tới; tiếp tục chỉ đạo chương trình xây dựng NTM gắn với chương trình mục tiêu giảm nghèo, đẩy mạnh thông tin tuyên truyền nâng cao hiểu biết pháp luật về chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, chăm sóc sức khoẻ cho Nhân dân, phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt quan tâm chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo; Chú trọng đảm bảo Quốc phòng - An ninh; tập trung xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh, đội ngũ cán bộ, đảng viên sát dân, gần dân hơn; quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Bình Yên lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra./.

Thực hiện: Triệu Voi