Đại hội Công đoàn cơ sở khối Đảng

2023-03-17 18:09:00.0

Chiều ngày 16/3, Công đoàn cơ sở Khối Đảng đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ 10, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Đức Lực - Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Đàm Tiến Niên - Phó bí thư TT Huyện ủy, lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Khối Đảng nhiệm kỳ 2023-2028.

Trong nhiệm kỳ qua, do đặc thù nên tình hình công nhân viên chức lao động trong Công đoàn cơ sở Khối Đảng không ổn định, thường xuyên biến động. Tính đến tháng 02/2023, Công đoàn cơ sở Khối Đảng có 6 tổ công đoàn trực thuộc với tổng số đoàn viên 34 đồng chí, giảm 8 đoàn viên so với đầu nhiệm kỳ. Đội ngũ CBCCVC đã được nâng cao về phẩm chất đạo đức, trình độ lý luận chính trị và chuyên môn, nghiệp vụ. Trong đó, 9 đồng chí trình độ Thạc sĩ, 25 đồng chí trình độ Đại học; 17 đồng chí có trình độ Cử nhân, Cao cấp LLCT. 100% cán bộ, đoàn viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng.

Cùng với đó, phong trào công chức, viên chức và hoạt động Công đoàn Khối Đảng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng; Công đoàn cơ sở khối Đảng đã thực hiện tốt đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên và người lao động; tổ chức hiệu quả các hoạt động hỗ trợ, chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên và người lao động; thực hiện tốt Công tác tuyên truyền, vận động; nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động của đoàn viên và người lao động. Tổ chức tốt phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên và người lao động, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế, xã hội… hầu hết các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết đại hội IX của Công đoàn cơ sở Khối Đảng đề ra đều hoàn thành và hoàn thành xuất sắc.

Trên tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu ra ban chấp hành khóa mới gồm 7 đồng chí, đồng chí Phạm Thị An - Phó ban Dân vận huyện ủy giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở Khối Đảng nhiệm kỳ 2023-2028.

T/h: Quế Chi