Đại hội đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028

2023-08-26 10:30:00.0

Ngày 25/8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự Đại hội có đồng chí Hoàng Đức, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Thái Nguyên, về phía huyện Định Hóa có đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo UBND, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện, cùng với 57 đại biểu chính thức đại diện cho 527 hội viên trong toàn huyện.

Ảnh: Toàn cảnh đại hội

Hiện nay, toàn huyện có tổng số 58 chi hội, với 527 hội viên, trong đó có 322 hội viên bị nhiễm chất độc da cam trực tiếp, 98 hội viên nhiễm chất độc da cam gián tiếp. Trong nhiệm kỳ 2018-2023, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện luôn tích cực vận động hội viên và quần chúng nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, chương trình xây dựng nông thôn mới và các cuộc vận động do Hội cấp trên và địa phương phát động, điển hình như: Trong nhiệm kỳ, đã vận động hội viên hiến trên 7.000 m2 đất, đóng góp hơn 1.000 ngày công lao động xây dựng nông thôn mới. Hàng năm, các cấp Hội đã tham mưu cho Cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà, khám chữa bệnh cho các nạn nhân, nhân dịp các ngày Lễ, Tết; phối hợp vận động và tiếp nhận các nguồn ủng hộ, hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, xây dựng nhà cho hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Trong nhiệm kỳ, Hội đã phối hợp hỗ trợ xây dựng được 19 căn nhà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, với trị giá trên 1,1 tỷ đồng; hỗ trợ chăm sóc, giúp đỡ hội viên với tổng số tiền là trên 2,7 tỷ đồng…

Ảnh: Lãnh đạo Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh phát biểu tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2023-2028, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện phấn đấu đạt 95% trở lên hội viên đạt hội viên gương mẫu; phấn đấu hàng năm có trên 80% trở lên Hội cơ sở đạt Hội vững mạnh, trong đó có 40% đạt vững mạnh xuất sắc; 100% cán bộ chi hội trở lên được tập huấn, bồi dưỡng về nghiệp vụ công tác Hội.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh, lãnh đạo huyện Định Hóa tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 11 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên. Đồng chí Trần Văn Trấn được bầu giữ chức Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2028.

Ảnh: Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 8 tập thể và cá nhân; Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện khen thưởng cho 4 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thi đua vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin nhiệm kỳ 2018-2023. Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện cũng đã tặng quà lưu niệm cho các đồng chí không tham gia Ban chấp hành khóa mới./.

Thực hiện: Thu Hoài