HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

2024-08-03 15:46:00.0

Ngày 02/8/2024 Liên đoàn lao động huyện tổ chức kiểm tra công tác Công đoàn đối với các công đoàn thuộc đơn vị xã Bộc Nhiêu.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc đồng chí Trần Văn Thuận- phó chủ tịch LĐLĐ huyện, trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao các CĐCS đã chấp hành tốt Điều lệ Công đoàn Việt Nam; thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo của Công đoàn cấp trên; chủ động xây dựng quy chế hoạt động của Ban chấp hành,  quy chế phối hợp giữa Ban Chấp hành Công đoàn với thủ trưởng cơ quan, đơn vị; thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ và chế độ sinh hoạt của Ban Chấp hành đảm bảo theo quy định.

Về công tác quản lý và sử dụng tài chính: CĐCS đã thực hiện tương đối tốt các văn bản hướng dẫn của Công đoàn cấp trên; xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ; sử dụng kinh phí đúng mục đích, có hiệu quả, tiết kiệm chi phí hành chính, tập trung cho hoạt động phong trào và thăm hỏi đoàn viên công đoàn; lập chứng từ và mở sổ theo dõi quỹ tiền mặt đầy đủ, kịp thời.

Đồng chí cũng chỉ rõ những hạn chế và đề nghị các CĐCS khắc phục một số nội dung như: Các cuộc họp BCH nội dung đánh giá hoạt động còn sơ sài; xây dựng chương trình công tác toàn khóa, hàng năm của BCH, chưa đầy đủ; công tác chỉ đạo hoạt động của công tác Thanh tra nhân dân chất lượng chưa cao; Quy chế chi tiêu nội bộ chưa cập nhật đầy đủ các văn bản mới để điều chỉnh bổ sung kịp thời. Qua kiểm tra,  đã giúp cho các CĐCS khắc phục được những mặt còn hạn chế, vướng mắc, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động.

UBND XÃ BỘC NHIÊU