Khánh thành nhà tình nghĩa cho hội viên cựu chiến binh xóm Bục 4, xã Bộc Nhiêu

2018-08-08 12:40:00.0

Cựu chiến binh Ma Đình Tồn sinh năm 1938, là hội viên Hội cựu chiến binh xã Bộc Nhiêu và hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Hai vợ chồng ông bà thu nhập chỉ trông chờ vào khoản tiền trợ cấp. Gia đình ông Tồn phải sống trong ngôi nhà xây dựng đã lâu và đã xuống cấp nghiêm trọng. Được sự giúp đỡ, đề xuất của Hội Cựu chiến binh huyện Định Hóa, sự giúp đỡ của Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn VINGROUP, gia đình ông Tồn đã tiến hành xây dựng ngôi nhà mới. Công trình được thiết kế nhà cấp 4, mái lợp tôn, trần bằng tôn lạnh và nền lát gạch men, trị giá công trình khoảng 100 triệu đồng. Trong đó, Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại là do gia đình, anh em, họ hàng giúp đỡ.
Tại buổi khánh thành, lãnh đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh Thái Nguyên, CCB huyện và lãnh đạo xã đã chúc mừng ông Ma Đình Tồn có ngôi nhà mới kiên cố, khang trang; đồng thời mong muốn ông giữ gìn sức khỏe để tiếp tục tham gia các hoạt động xây dựng Hội Cựu chiến binh trong sạch vững mạnh, động viên con cháu tích cực tham gia lao động sản xuất góp sức xây dựng địa phương ngày càng phát triển.
Được biết trong năm 2018 Hội cựu chiến binh tỉnh Thái Nguyên và Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn VINGROUP hỗ trợ huyện Định hóa 15 nhà tình nghĩa, mỗi nhà là 50 triệu đồng, trong đó riêng xã Bộc Nhiêu là 3 nhà./.