HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ BỘC NHIÊU TỔ CHỨC GIÁM SÁT CÔNG TÁC THU, CHI CÁC LOẠI QUỸ XÃ HỘI HÓA GIÁO DỤC TẠI 03 TRƯỜNG MẦM NON, TIỂU HỌC, TRUNG HỌC CƠ SỞ.

2022-06-05 16:29:00.0

Triển khai Kế hoạch số 03/KH-HĐND, ngày 10/5/2022 của Thường trực HĐND xã Bộc Nhiêu về việc giám sát công tác thu, chi các loại quỹ xã hội hóa giáo dục tự nguyện trong năm học 2020- 2021 và năm học 2021- 2022.

Trong 3 ngày làm việc từ ngày 25/5/2022 Đoàn giám sát của Thường trực HĐND xã Bộc Nhiêu đã tiến hành giám sát tại trường Mầm Non , trường Tiểu học, trường THCS Bộc Nhiêu do đồng chí Nguyễn Văn Thiện – Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐND xã làm trưởng đoàn giám sát , đ/c Lê Thị Hiền- Phó Chủ tịch HĐND xã- Phó trưởng đoàn , đ/c Lê Văn Vịnh – CT UB MTTQ xã, trưởng, phó 02 Ban HĐND cùng các thành viên đoàn giám sát đã làm việc cùng với Bna giám hiệu 03 trường học và các thành viên có liên quan.

Ảnh: Giám sát tình hình thực hiện việc quản lý thu, chi các loại quỹ xã hội hóa giáo dục tự nguyện trong năm học 2020- 2021 và năm học 2021- 2022 tại trường Tiểu học

Tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Văn Thiện- Trưởng Đoàn giám sát đã đánh giá cao về công tác chuẩn bị của của 3 trường học , báo cáo bám sát đề cương yêu cầu, số liệu đầy đủ, đủ thành phần làm việc đảm bảo, cung cấp hồ sơ đúng theo yêu cầu của đoàn giám sát.

Ảnh: Đoàn giám sát HĐND xã Bộc Nhiêu làm việc với trường Mầm Non

Qua giám sát cho thấy, các trường đã xây dựng kế hoạch để triển khai thực hiện việc thu, chi ngay từ đầu năm học; các khoản thu được công khai, lấy ý kiến thống nhất của cha mẹ học sinh trước khi thực hiện; việc quản lý, sử dụng các khoản thu cơ bản đúng mục đích, đảm bảo các nguyên tắc thu, chi tài chính; công tác lưu trữ hồ sơ, chứng từ được thực hiện khá tốt. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện công tác thu, quản lý, chi sử dụng các khoản thu vẫn còn có những hạn chế, vướng mắc như: trong việc thu do nhiều gia đình phụ huynh còn gặp khó khăn về kinh tế phải thu xếp đóng học cho con nên dẫn tới việc thu tiền còn chậm, chưa đúng lịch, nên khó khăn trong việc tổng hợp, quyết toán.

UBND XÃ BỘC NHIÊU