Tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

2019-05-17 16:08:00.0

Sáng ngày 17/5, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự và chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo PCTT-TKCN; Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ngành, địa phương, Ban chỉ đạo PCTT-TKCN các huyện trong tỉnh.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị

Năm 2018, tỉnh Thái Nguyên đã có 3 người chết, 5 người bị thương do ảnh hưởng của thiên tai. Thiên tai còn làm trên 500 nhà dân bị hư hỏng, 13 điểm trường, 5 điểm nhà văn hóa bị hư hỏng. Về sản xuất nông nghiệp, có trên 464ha lúa, 128ha cây hàng năm, 24ha ao, hồ nuôi trồng thủy sản bị ảnh hưởng.

Từ đầu năm 2019 đến nay, thiên tai làm 7 người bị thương, ước tính thiệt hại tài sản ước tính lên đến 55,7 tỷ đồng.

Trước diễn biến tình hình thiên tai, lãnh đạo UBND tỉnh; Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh; các sở, ban, ngành và các địa phương kịp thời chỉ đạo công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả đồng thời, tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình có người chết, bị thương, giúp bà con sớm ổn định cuộc sống và sản xuất.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực, tích cực trong tham mưu và thực hiện các phương án "bốn tại chỗ' của Ban chỉ đạo, các địa phương trong công tác PCTT-TKCN. Đồng chí yêu cầu các sở, ngành, địa phương, đơn vị tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo an toàn đê điều, PCTT-TKCN, nêu cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu. Sở Nông nghiệp và PTNT tăng cường rà soát hệ thống đê điều, hồ chứa các công trình thủy lợi trước mùa lũ. Các cơ quan thông tin tuyên truyền tăng cường công tác tuyên truyền đảm bảo thông tin kịp thời, chính xác. Các cơ quan đơn vị tiếp tục phối hợp với Ban chỉ đạo PCTT-TKCN quan tâm đến cơ sở vật chất và phân công bố trí lực lượng, kiểm tra thường xuyên, liên tục đảm bảo ứng phó kịp thời cho mùa mưa lũ.

Tại Hội nghị, Ban tổ chức đã khen thưởng cho 07 tập thể và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCTT-TKCN năm 2018.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Hoàng Minh