Tăng cường công tác bảo vệ rừng phòng hộ Hồ Núi Cốc.

2020-05-20 14:31:00.0

Đây là yêu cầu của đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng phòng hộ bảo vệ môi trường Hồ Núi Cốc  sáng 20/5.

Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng phòng hộ bảo vệ môi trường Hồ Núi Cốc

Rừng phòng hộ bảo vệ môi trường Hồ Núi Cốc hiện có trên 3.450 ha, được phân bố trên 6 xã khu vực lòng Hồ Núi Cốc thuộc huyện Đại Từ, thị xã Phổ Yên và thành phố Thái Nguyên. Rừng phòng hộ Hồ Núi Cốc tập trung chủ yếu ở ven hồ, với trữ lượng trung bình, chủ yếu là trồng keo thuần theo các chương trình dự án với nguồn ngân sách của Nhà nước và một phần do người dân tự bỏ vốn trồng. Hiện tại, rừng tự nhiên còn rất ít và được phân bố xen lẫn diện tích rừng trồng. Trong tổng số diện tích trên, Ban Quản lý rừng phòng hộ bảo vệ môi trường Hồ Núi Cốc quản lý gần 2.400 ha, chiếm gần 70% diện tích, gần 1 nghìn ha diện tích còn lại do các hộ gia đình quản lý. Sau khi đi kiểm tra thực tế nắm bắt cụ thể công tác quản lý, bảo vệ rừng tại đây, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác phối hợp của Ban Quản lý với các Hạt Kiểm lâm giáp ranh và chính quyền địa phương trong công tác quản lý rừng thời gian qua. Trước thực tế địa bàn rộng, khó khăn về đi lại là kẽ hở vi phạm, đồng chí cũng đề nghị đơn vị cần tăng cường hơn nữa các hoạt động kiểm tra, kiểm soát việc khai thác, mua bán, kinh doanh, vận chuyển lâm sản qua đó nhằm ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng. Trong thời điểm nắng nóng hiện nay, Ban Quản lý cần chủ động các giải pháp phòng cháy cho rừng, với phương châm bốn tại chỗ nhằm ngăn chặn kịp thời nếu có tình huống xấu xảy ra./.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Mạnh Thắng