Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh tặng hoa chúc mừng Cục Quản lý thị trường tỉnh

2019-07-03 09:59:00.0

Sáng 3/7, đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 389 đã đến tặng hoa chúc mừng Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Nguyên nhân dịp kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống lực lượng QLTT (03/7/1957 - 03/7/2019).

Đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Nguyên

Trong những năm qua, lực lượng QLTT tỉnh Thái Nguyên luôn theo dõi, nắm bắt diễn biến của thị trường; phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, kiểm soát thị trường, kịp thời phát hiện, xử lý nhiều vụ vi phạm pháp luật về kinh doanh hàng nhập lậu, hàng cấm, hàng giả, an toàn thực phẩm, góp phần làm lành mạnh thị trường. Trong 6 tháng đầu năm 2019, lực lượng QLTT tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành kiểm tra trên 1.000 vụ, xử lý trên 700 vụ; tổng số tiền thu phạt hành chính, bán hàng tịch thu, trị giá hàng hóa tiêu huỷ trong kỳ là trên 2,7 tỷ đồng bằng 74,5% so với cùng kỳ năm 2018.

Đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chúc mừng kết quả nổi bật của Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên trong thời gian qua và bày tỏ sự trân trọng về những đóng góp của ngành đối với quá trình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đồng chí Nhữ Văn Tâm đề nghị Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành, thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý, bình ổn thị trường; đẩy mạnh đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái; tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; xây dựng lực lượng QLTT trong sạch, vững mạnh về mọi mặt, đoàn kết, thống nhất trong hành động; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển bền vững.

Thainguyen.gov.vn

Xuân Huy