Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh chúc mừng Chi nhánh Viettel Thái Nguyên

Fri May 31 16:26:00 GMT+07:00 2019

Ngày 30/5, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến chúc mừng Chi nhánh Viettel tỉnh Thái Nguyên nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn Viễn thông Quân đội tại Chi nhánh Viettel tỉnh Thái Nguyên.

Khởi nghiệp năm 1989 bằng lĩnh vực xây dựng công trình viễn thông, với nguồn vốn tương đương 2 tỷ đồng. Đến nay, sau 30 năm, Viettel được đánh giá là Tập đoàn kinh tế Nhà nước hiệu quả nhất Việt Nam, thể hiện qua: Lợi nhuận cao nhất, nộp ngân sách Nhà nước nhiều nhất, và thương hiệu có giá trị lớn nhất.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Chi nhánh Viettel tỉnh Thái Nguyên nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn Viễn thông Quân đội

Tại Thái Nguyên, doanh thu của Viettel năm 2018 đạt gần 1.100 tỷ đồng, là 1 trong 15 tỉnh có doanh thu trên 1.000 tỷ và là năm thứ 4 liên tiếp đạt nghìn tỷ. Với hơn 1 triệu thuê bao các loại, chiếm hơn 70% thị phần về di động, Viettel Thái Nguyên là doanh nghiệp viễn thông có lượng thuê bao lớn nhất, là nhà mạng có vùng phủ sóng rộng nhất tại tỉnh, với 98% vùng phủ về 2G, 95% vùng phủ về 3G và 90% vùng phủ về sóng di động 4G. Những năm qua, Viettel Thái Nguyên luôn là doanh nghiệp nộp Ngân sách hàng đầu của tỉnh Thái Nguyên với bình quân trên 80 tỷ đồng/1 năm. Với triết lý kinh doanh gắn liền với các hoạt động xã hội, Viettel Thái Nguyên đã đóng góp hàng chục tỷ đồng vào các phong trào hiếu học, đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ các đối tượng chính sách: 35 nhà tình nghĩa đã được trao trong 5 năm qua; 3.650 suất học bổng tương đương 3,65 tỷ chưong trình “Vì em hiếu học” từ năm 2014 đến nay (trung bình mỗi năm hơn 700 suất); chương trình Internet miễn phí cho trường học từ năm 2010 đến nay (mỗi năm trên 2.85 tỷ đồng); tài trợ phần mềm quản lý nhà trường giá trị 2 tỷ đồng; trao tặng 180 xuất quà cho gia đình chính sách trị giá 165 triệu đồng trong phong trào “Thái Nguyên chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”… bên cạnh đó còn rất nhiều các đóng góp khác với sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Chi nhánh Viettel Thái Nguyên chủ động tham mưu với tỉnh về cải cách hành chính công, quản trị hành chính công của tỉnh

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương  và ghi nhận những thành tích và những đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Chi nhánh Viettel Thái Nguyên đối với tỉnh trong những năm qua; đồng thời khẳng định tỉnh tiếp tục đồng hành, tạo mọi điều kiện về môi trường đầu tư để công ty phát triển sản xuất, kinh doanh trên nguyên tắc tuân thủ pháp luật. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng thời gian tới tập thể Chi nhánh Viettel Thái Nguyên tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được để đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển mạnh mẽ, hiệu quả, đảm bảo đầy đủ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động; mở rộng, nâng cao chất lượng hạ tầng dịch vụ viễn thông; đóng góp nhiều hơn nữa cho ngân sách địa phương, tiếp tục tham gia tích cực công tác an sinh xã hội, công tác xây dựng nông thôn mới của tỉnh; chủ động tham mưu với tỉnh về cải cách hành chính công, quản trị hành chính công của tỉnh.

Thainguyen.gov.vn

Xuân Huy - Thanh Hiếu