Lãnh đạo tỉnh kiểm tra nắm bắt tình hình một số dự án trên địa bàn tỉnh

08-05-2019 18:42

Ngày 8/5, Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra nắm bắt tình hình triển khai một số dự án. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan.

Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra thực địa tại Khu tái định cư xã Vạn Thọ, huyện Đại Từ

Đoàn đã kiểm tra Khu tái định cư xã Vạn Thọ, huyện Đại Từ; Công trình đường từ xóm 10, xã Phúc Tân, thị xã Phổ Yên đi xóm 10, xã Vạn Thọ, huyện Đại Từ (đoạn Km1+816,28 – Km3+894,34) thuộc dự án Đầu tư tổng thể bố trí ổn định dân cư vùng bán ngập hồ Núi Cốc, do Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Thái Nguyên làm chủ đầu tư

Khu tái định cư xã Vạn Thọ được xây dựng nhằm mục tiêu ổn định đời sống cho 35 hộ dân đặc biệt khó khăn thuộc xã Vạn Thọ có nhà ở nằm dưới cos 46,25 m vùng bán ngập Hồ Núi Cốc, có tổng diện tích 3,19 ha. Tuy nhiên, khu vực xây dựng Khu tái định cư xã Vạn Thọ hiện nay khi có mưa lớn bị tác động trực tiếp do nền địa chất yếu gây xói lở, sạt trượt đất đá, trôi chảy theo địa hình tự nhiên. Tình trạng sạt lở gây nguy cơ mất an toàn đến tính mạng, tài sản của các hộ dân sau tái định cư…

Công trình đường từ xóm 10, xã Phúc Tân, thị xã Phổ Yên đi xóm 10, xã Vạn Thọ, huyện Đại Từ (đoạn Km1+816,28 – Km3+894,34) thuộc loại công trình giao thông cấp IV. Hiện tại khối lượng thi công đã đạt gần 20% giá trị gói thầu. Tuy nhiên đang tạm dừng thi công để xin phép cho điều chỉnh thiết kế.

Sau khi đi kiểm tra thực địa và nghe báo cáo, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành, địa phương chủ động phối hợp giải quyết, hỗ trợ khó khăn cho người dân về những vấn đề thuộc thẩm quyền; đánh giá lại hiệu quả của dự án, việc bố trí dân cư và hiệu quả kinh tế xã hội để có giải pháp điều chỉnh phù hợp, hiệu quả đảm bảo quy hoạch chung. Đồng thời xác định rõ những tồn tại, nguyên nhân khách quan, chủ quan và trách nhiệm của của tập thể, cá nhân trong quá trình thực hiện các dự án; có đề xuất giải pháp xử lý báo cáo UBND tỉnh.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Duy Linh