UBND huyện tổ chức phiên họp tháng 8 năm 2018

2018-08-03 14:40:00.0

Ngày 2/8 UBND huyện tổ chức  phiên họp thường kỳ tháng 8 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 7, đề ra nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2018. Đồng chí Ma Đình Đối, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì phiên họp. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UB MTTQ huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể của huyện.

Toàn cảnh phiên họp

Trong tháng 7 năm 2018, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chuyên môn tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế xã hội. Trong đó, tập trung chăm sóc lúa mùa, tăng cường các biện pháp phòng trừ sâu bệnh trên cây lúa, cây chè. Công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm được quan tâm chú trọng, không có dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn. Huyện đã triển khai 28 lớp tập huấn về kỹ thuật chăm sóc lúa và phòng trừ sâu bệnh, chăm sóc vật nuôi, chăm sóc chè kinh doanh, kỹ thuật nuôi cá ruộng với gần 1 nghìn lượt người tham gia. Công tác quản lý, bảo vệ rừng, giao thông, thủy lợi, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được quan tâm thực hiện. Huyện tiếp tục chỉ đạo các xã đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình xây dựng hạ tầng nông thôn và các công trình lồng ghép với nguồn vốn xi măng của tỉnh năm 2018. Tình hình sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, kinh doanh thương mại, dịch vụ phát triển ổn định. Tổng nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện đến tháng 7 năm 2018 là trên 218 tỷ đồng, tăng 35,41% so với cùng kỳ năm 2017. Trong tháng 7 huyện đã tiếp nhận và giải quyết hồ sơ cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 58 hồ sơ, chuyển mục đích sử dụng đất 108 hồ sơ. Công tác văn hóa - thông tin tuyên truyền, giáo dục, y tế luôn được quan tâm , tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục được giữ vững, ổn định.
Phiên họp đã thông qua một số nội dung quan trọng như dự thảo Kế hoạch triển khai sản xuất vụ đông huyện Định Hóa năm 2018; báo cáo sơ kết 3 năm 2016-2018 thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, phương hướng nhiệm vụ giải pháp giai đoạn 2018-2020; báo cáo kết quả thực hiện Đề án “tiếp tục bảo tồn và phát huy những giá trị tinh hoa văn hóa, lịch sử truyền thống các dân tộc huyện Định Hóa gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2016-2020” trong 3 năm 2016-2018. Các đại biểu cũng đã tổ chức  thảo luận phát biểu, cho ý kiến vào các bản dự thảo trên.
Trong tháng 8 năm 2018, UBND huyện tập trung chỉ đạo chăm sóc lúa và các loại cây màu vụ mùa, chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện trồng rừng năm 2018. Các cơ quan chuyên môn tăng cường phối hợp với các ban, ngành và UBND các xã đẩy mạnh công tác xây dựng nông thôn mới. Tập trung chỉ đạo triển khai công tác giải tỏa hành lang giao thông đường bộ, lập lại trật tự đô thị trên địa bàn. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia, duy trì công tác phổ cập giáo dục năm 2018, chỉ đạo các trường chuẩn bị tốt cơ sở vật chất cho năm học mới. Xây dựng kế hoạch diễn tập chiến đấu trị an, củng cố khu vực phòng thủ năm 2018 kết hợp với phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện./.

Tin, ảnh: Thu Hoài, Khánh Cao