UBND huyện tổ chức báo cáo kết quả chấm điểm chỉ số CCHC năm 2018

2019-06-05 09:38:00.0

UBND HUYỆN TỔ CHỨC BÁO CÁO KẾT QUẢ CHẨM ĐIỂM CHỈ SỐ CCHC NĂM 2018

Ngày 4/6, UBND huyện đã tổ chức hội nghị báo cáo kết quả chấm chỉ số cải cách hành chính năm 2018, phương hướng nhiệm vụ thực hiện Chỉ số cải cách hành chính năm 2019. Đồng chí Hoàng Văn Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, phòng Nội vụ - Cơ quan thường trực, tham mưu cho UBND huyện thực hiện chỉ số cải cách hành chính đã báo cáo kết quả thực hiện chỉ số CCHC năm 2018 của huyện. Theo kết quả công bố chấm điểm của UBND tỉnh Thái Nguyên, huyện Định Hóa đạt 67,36/100 điểm, bao gồm các điểm: Công tác chỉ đạo điều hành CCHC; Cải cách thể chế; Cải cách thủ tục hành chính; Cải cách tổ chức, bộ máy hành chính; Xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; Cải cách tài chính công; Hiện đại hóa nền hành chính; Tác động của CCHC đến phát triển KT-XH. Trên cơ sở những kết quả đạt được, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn đã thm gia đóng góp ý kiến, làm rõ những nội dung đạt điểm thấp, thẳng thắn nhìn nhận, rút kinh nghiệm để đưa ra những giải pháp khắc phục và nâng hạng chấm điểm chỉ số cải cách hành chính năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Sơn - Chủ tịch UBND huyện đề nghị cơ quan thường trực, tham mưu cần tổng hợp đầy đủ các ý kiến đóng góp, phân tích rõ những nội dung bị mất điểm Chỉ số CCHC, từ đó có giải pháp khắc phục. Các phòng, ban chuyên môn cần nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu trong việc thực hiện nhiệm vụ CCHC, bám sát vào nhiệm vụ của mỗi cơ quan để có những đổi mới, sáng tạo trong  thực hiện công việc, tăng cường công tác tuyên truyền và đa dạng hóa hình thức tuyên truyền CCHC đến cán bộ, công chức, viên chức và người dân trên địa bàn./.

Thực hiện: Trịnh Sơn (Trung tâm VH-TT&TT)