Tuyên truyền phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm

2019-10-29 09:18:00.0

Ngày 25-10, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Định Hóa phối hợp Đội quản lý thị trường số 6 – Chi cục QLTT Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công thương cho các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngành công thương trên địa bàn huyện.
Toàn cảnh Hội nghị tuyên truyền, tập huấn
Tại buổi tập huấn trên 150 người là chủ các cơ sở sản xuất kinh doanh hàng hóa thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công thương trên địa bàn huyện đã được các giảng viên truyền đạt một số kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm; Hướng dẫn thực hiện các quy định của Nhà nước về an toàn thực phẩm tại Luật An toàn thực phẩm và Nghị định số 15 năm 2018 quy định một số điều của Luật an toàn thực phẩm; Phổ biến một số chế tài xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm. Ngoài ra, các giảng viên còn giành thời gian để trao đổi, giải đáp thắc mắc về một số vấn đề về an toàn thực phẩm phát sinh trong tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Thông qua tuyên truyền, tập huấn nhằm trang bị, cập nhật những kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm, nâng cao ý thức trách nhiệm và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện./.
Thực hiện: Dương Chiêm