Tuần cao điểm vì người nghèo tại Phú Đình

2019-01-17 08:15:00.0

Thực hiện Chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2019”, ngày 16/1, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã thăm và tặng quà các gia đình chính sách, người có công và hộ nghèo tại xã Phú Đình, huyện Định Hóa. Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Văn Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo 1 số Sở, Ngành của tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Lương Văn Lành , bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hoàng Văn Sơn, phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện.
Những năm qua, tỉnh Thái Nguyên luôn đặc biệt quan tâm tới công tác an sinh xã hội và coi đây là nền tảng để phát triển toàn diện và bền vững nền kinh tế - xã hội của tỉnh. Với mong muốn những người nghèo vơi bớt khó khăn, bữa cơm ngày tết thêm phần no ấm, trẻ em đón Xuân thêm nụ cười! Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị, địa phương, đặc biệt là sự hưởng ứng, đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp, sau 1 tuần phát động triển khai, chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2019” được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó tập trung chủ yếu ở 542 xóm đặc biệt khó khăn và 36 xã khu vực III.

Ảnh: Lãnh đạo tỉnh và huyện tặng  xe đạp cho học sinh

Việc quan tâm đầu tư cho các xã niềm núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn luôn được tỉnh quan tâm, chú trọng. Bởi vậy Ban Chỉ đạo Chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2019” đã lựa chọn Phú Đình - 1 trong những địa phương giàu truyền thống cách mạng, song đời sống kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn để khởi động chương trình tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm nay. Dù đã được sự quan tâm của tỉnh và huyện, cấp ủy, chính quyền xã Phú Đình cũng đã có nhiều nỗ lực song tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo của địa phương vẫn cao, đời sống của người dân còn nhiều thiếu thốn. Việc được nhận hỗ trợ từ chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2019” là sự quan tâm, động viên kịp thời, góp phần cổ vũ cho Phú Đình tiếp tục nỗ lực hơn nữa vì mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau”. Nhân dịp này, 1 hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại Phú Đình đã được nhận hỗ trợ 50 triệu đồng để xây nhà; 251 suất quà đã được trao tặng các hộ nghèo trên địa bàn xã Phú Đình; 20 chiếc xe đạp cũng đã được trao tặng cho các học sinh nghèo của Trường Tiểu học và THCS xã Phú Đình. Đây là những phần quà không chỉ mang ý nghĩa động viên mà còn góp phần mang lại 1 cái tết đủ đầy hơn cho các hộ nghèo, giúp các em học sinh có điều kiện thuận lợi hơn khi đến trường.

Ảnh: Tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Lụt

Cũng nhân dịp này, đồng chí Trần Quốc Tỏ, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh và Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Lụt trú tại thôn Quan Lang, xã Phú Đình và thăm gia đình ông Phạm Văn Vũ, sinh năm 1950, là thương binh mất 81% sức khỏe, ở thôn Tỉn Keo, xã Phú Đình. Thay mặt Đoàn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và đời sống gia đình. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, làm tốt công tác chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; tạo điều kiện cho các gia đình có cuộc sống ổn định, để tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển của địa phương. Nằm trong các hoạt động của chương trình, ngành Y tế tỉnh đã tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 400 người dân trên địa bàn xã Phú Đình. Các đồng chí trong đoàn và lãnh đạo huyện đã động viên các y, bác sỹ và thăm hỏi, động viên bà con nỗ lực khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Tin, ảnh: Cao Khánh