Triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thử cấp xã năm 2018

2018-09-13 08:19:00.0

Ngày 12/9, UBND huyện Định Hóa tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ tuyển quân và kế hoạch tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã; huy động lực lượng củng cố khu vực phòng thủ gắn với phát triển kinh tế - xã hội năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Lương Văn Lành – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Ma Đình Đối – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí là thủ trưởng các cơ quan, Ban ngành, lãnh đạo UBND, chỉ huy trưởng BCHQS các xã thị trấn.

Tại hội nghị, lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện đã thông qua các văn bản chỉ đạo như: Chỉ thị số 24 của tỉnh ủy; Chỉ thị số 18 của Ban thường vụ Huyện uỷ Định Hoá về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã; huy động lực lượng củng cố khu vực phòng thủ huyện Định Hoá năm 2018. Theo đó đợt diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã vận hành theo cơ chế có sử dụng một phần thực binh sẽ thực hiện đối với 6 xã gồm: Đồng Thịnh, Bảo Linh, Định Biên, Thanh Định, Quy Kỳ và Linh Thông. Thời gian diễn tập từ 30 – 31/10 đến 05 – 06 /11/2018. Các xã còn lại vận hành theo Nghị quyết 28 diễn tập chiến đấu phòng thủ huy động lực lượng củng cố khu vực phòng thủ gắn với phát triển kinh tế xã hội với thời gian 04 ngày từ 24 đến 27 tháng 11 năm 2018. Tiếp đó, hội nghị cũng đã triển khai nhiệm vụ về tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2019.

Phát biểu tại hội nghị Đồng chí Lương Văn Lành Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các cấp uỷ Đảng cần có sự tập trung vào cuộc, tăng cường sự chỉ đạo của chính quyền, sự tham mưu của các ban ngành đoàn thể các cấp. Đẩy mạnh tuyên truyền gắn nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã; huy động lực lượng củng cố khu vực phòng thủ gắn với phát triển kinh tế xã hội năm 2018. Các địa phương huy động tối đa mọi lực lượng, phương tiện phát huy năng lực tổ chức,                                                         vận động quần chúng nhân dân, tạo sức mạnh tổng hợp để giải quyết các nhiệm vụ trong đợt diễn tập đạt kết quả cao nhất.

Kết luận Hội nghị  Đồng chí Ma Đình Đối - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo của huyện đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên BCĐ và các xã, thị trấn, yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo của huyện cần phải căn cứ các chức năng nhiệm vụ đã đựơc phân công tham mưu cho UBND huyện, chỉ đạo các ngành đoàn thể ở địa phương xây dựng kế hoạch đảm bảo đúng yêu cầu phục vụ tốt cho diễn tập. Các địa phương chỉ đạo, điều hành các ngành tại địa phương, tổ chức chuẩn bị tốt các điều kiện như: tài liệu, cơ sở vật chất, huy động lực lượng, phối hợp hiệp đồng giữa các ngành các cấp và chuẩn bị các điều kiện khác để tổ chức tốt đợt diễn tập đạt kết quả cao nhất.

Tin, ảnh: Cao Khánh