Trao quà xuân ấm tình thương 2019

2019-01-28 21:48:00.0

Ngày 27/1, huyện Định Hóa tổ chức Chương trình “Xuân ấm tình thương” Xuân Kỷ Hợi 2019. Dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện. Cùng trên 200 đối tượng chính sách, hộ nghèo và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Ảnh: Trao tiền hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho 10 hộ nghèo

Tổng giá trị quà tặng tại Chương trình là gần 600 triệu đồng. Trong đó huyện, huyện đã trao tặng 70 suất quà Tết mỗi suất trị giá 700 đồng cho các hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện; Trao tiền hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho 10 hộ nghèo, mỗi gia đình 35 triệu đồng và 1 triệu đồng tiền mặt.. Ngoài ra, huyện còn trao tặng 97 chiếc xe đạp và 48 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi suất trị giá 700 nghìn đồng từ quỹ bảo trợ trẻ em của huyện. Đồng thời, huyện cũng đã tôn vinh 42 tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong thực hiện “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2019”.

Theo thống kê đến ngày 28/1 thực hiện “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2019” huyện Định Hóa đã huy động được tổng số tiền ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm là trên 1,8 tỷ đồng và nhiều hiện vật. Riêng tại chương trình xuân ấm tình thương huyện đã tiếp nhận được số tiền ủng hộ trực tiếp từ các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm với số tiền trên 270 triệu đồng.

Thực hiện: Quế Chi (Đài TT-TH)