Tổng kết công tác pctp, pcmt và xây dựng phong trào tdbvantq năm 2018

2019-01-22 22:18:00.0

Ngày 21/1, Ban chỉ đạo Phong trào phòng chống tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc của huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018. Đồng thời, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019. Dự hội nghị có đại tá Nguyễn Văn Vui - Phó giám đốc Công an tỉnh - Phó BCĐ của tỉnh. Đồng chí Hoàng Văn Sơn - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng BCĐ chủ trì hội nghị.

Ảnh: Đồng chí Hoàng Văn Sơn – Chủ tịch UBND huyện trao thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2018.

Năm 2018, công tác tuyên truyền Chương trình quốc gia phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới từng bước đổi mới, chất lượng, hiệu quả được nâng lên góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, khơi dậy được phong trào và thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân và cán bộ, công chức, viên chức tham gia thực hiện. Do vậy, công tác PCTP, PCMT, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn huyện đã đạt được kết quả cao, phạm pháp hình sự giảm, tệ nạn xã hội và tai nạn giao thông được kiềm chế, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Cụ thể như: Số vụ phạm pháp hình sự năm 2018 là 38 vụ, giảm 2 vụ so với năm 2017; tai nạn giao thông 5 vụ, chết 5 người, bị thương 1 người, bằng số vụ, số người chết và bị thương so với năm 2017; Bắt 8 vụ đánh bạc với 43 đối tượng, tang vật thu giữ trên 12 triệu đồng tiền và một số tang vật khác. Phát hiện và bắt giữ 12 vụ với 13 đối tượng có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ trên 6,3g hêrôin.

Trên cơ sở những kết quả đạt được và những hạn chế tồn tại, Ban chỉ đạo phong trào phòng chống tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đã triển khai các nhiệm vụ trong tâm và giải pháp thực hiện cho năm 2019. Trong đó tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh các loại tội phạm, phòng chống ma túy. Đồng thời phân công nhiệm vụ cho các cơ quan đơn vị, địa phương.

Nhân dịp này, hội nghị đã trao giấy khen của Công an tỉnh Thái Nguyên cho 2 tập thể, 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2018. UBND huyện cũng khen thưởng cho 23 tập thể và 24 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2018.

Thực hiện: Quế Chi, Khánh Cao (Đài TT-TH)