Tổng cục Chính trị về nguồn

2020-01-20 08:50:00.0

Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12/1989-22/12/2019 và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944- 22/12/2019. Tại xã Định Biên, đoàn Tổng cục Chính trị do đồng chí Trung tướng Lê Hiền Vân – Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ tư lệnh Quân khu I, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Linh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Ảnh: Trung tướng Lê Hiền Vân – Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, cùng các đồng chí lãnh đạo Quân khu I, Bộ CHQS tỉnh. Đồng chí Nguyễn Linh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dâng hương di tích hầm 5 cửa ( di tích nơi ở và làm việc của Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam từ 1950 - 1954) tại Thôn Thâm Tắng, xã Định Biên.
Đoàn đã đến dâng hương di tích hầm 5 cửa -  nơi ở và làm việc của cơ quan Tổng cục Chính trị quân đội nhân dân Việt Nam thời kỳ 1950 – 1954. Đại tướng Nguyễn Chí Thanh từng ở và làm việc, giúp Tổng Quân ủy và Bộ Tổng tư lệnh lãnh đạo, chỉ đạo tiến hành củng cố, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với quân đội, xây dựng quân đội mạnh về chính trị, góp phần quan trọng đánh thắng thực dân Pháp và can thiệp Mỹ trong Chiến dịch Đông - Xuân 1953-1954, đỉnh cao là Chiến thắng Điện Biên Phủ. Tại đây, đoàn đã dâng hương, dâng hoa và thành kính hướng về công lao to lớn của các thế hệ tướng lĩnh đã ở và làm việc trong thời kỳ kháng chiến chống thực dâng pháp. Tuổi trẻ Tổng cục Chính trị nguyện phấn đấu rèn luyện, xây đơn vị ngày càng phát triển.
Ảnh: Các y, bác sỹ Bệnh viện Y học cổ truyền Quân đội khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách.
Tại trường THCS Định Biên, hơn 300 đối tượng chính sách được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí do cán bộ y bác sỹ Bệnh viện Y học cổ truyền Quân đội tổ chức. Cùng với đó, Tổng cục Chính trị đã trao tặng 2 ngôi nhà tình nghĩa cho 2 đối tượng xã Thanh Định. Trao 75 xuất quà cho các đối tượng chính sách thuộc 4 xã: Đồng Thịnh, Định Biên, Thanh Định và Bảo Linh. Mỗi xuất quà trị già 2,5 triệu đồng.Tặng 62 xuất quà cho các cháu học sinh, tặng trường THCS Định Biên 1 giá sách, 700 đầu sách các loại phục vụ nhu cầu tìm kiếm, tham khảo tài liệu của giáo viên và học sinh nhà trường.
Ảnh: Trung tướng Lê Hiền Vân – Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị tặng quà các đối tượng chính sách xã Định Biên.
Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo tổng cục đã đến dự lễ khánh thành nhà tình nghĩa ông: Ma Đình Sơn – Thôn Bản Cái Thanh Xuân, là đối tượng thương binh 4/4 và  gia đình ông Triệu Văn Chấm , bệnh binh 2 tại thôn Nà Họ xã Thanh Định. Mỗi công trình được hỗ trợ 80 triệu đồng.
Ảnh: Các đại biểu Tổng cục Chính trị và lãnh đạo huyện dự lễ khánh thành hai ngôi nhà tình nghĩa tại xã Thanh Định.
Tại đây, các đồng chí lãnh đạo tổng cục chính trị đã động viên, thăm hỏi và tặng quà hai đối tượng chính sách nhân dịp bàn giao công trình nhà tình nghĩa. Trước đó, tối ngày 13/12, Nhà hát  Chèo Quân đội đã đến phục vụ nhân dân với vở chèo “ Ánh sao đầu núi” tại sân vận động xã Định Biên. Đây là chuỗi các hoạt động hướng tới các hoạt động kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân  và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam./.
Tin, ảnh: Cao Khánh