Tổ chức tiếp và đối thoại với 452 lượt công dân

2018-07-16 14:21:00.0

Năm 2018, việc tiếp công dân và giải quyết các đơn thư khiếu nại tố cáo, kiến nghị, đề nghị của công dân được huyện Định Hóa đặc biệt quan tâm chỉ đạo thực hiện nghiêm túc.

Ảnh: UBND huyện đối thoại với 13 hộ dân xóm Pải, xã Phượng Tiến còn vướng mắc liên quan đến công tác thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng xây dựng dự án đường Hồ Chí Minh và các hộ bị ảnh hưởng bởi thiết kế điều chỉnh đường gom thuộc dự án đường Hồ Chí Minh.

Trong 6 tháng đầu năm huyện đã tổ chức tiếp 125 lượt với 153 công dân; Trong đó, lãnh đạo UBND huyện tiếp 32 lượt với 43 người; Ban Tiếp công dân huyện tiếp 93 lượt với 110 người. Nội dung làm việc chủ yếu liên quan đến lĩnh vực đất đai, giải phóng mặt bằng và một số chế độ chính sách an sinh xã hội. Các xã, thị trấn cũng đã tiếp 327 lượt với 328 công dân. Đồng thời huyện đã tiếp nhận 64 đơn của công dân, trong đó có 26 đơn thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện gồm 3 đơn khiếu nại,  23 đơn kiến nghị, phản ánh. Ở cấp xã đã tiếp nhận 209 đơn, trong đó: 112 đơn đã giải quyết; 36 đơn đang giải quyết, 61 đơn chuyển cơ quan có thẩm quyền giải quyết.
Các cuộc tiếp công dân và giải quyết đơn thư từ huyện đến cơ sở đã được thực hiện nghiêm túc theo đúng thẩm quyền và đúng quy định do vậy đã góp phần tạo được lòng tin của nhân dân vào các chủ trương đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, và nhà nước ta./.

T/h: Quế Chi (Đài TT-TH)