Tiếp xúc cử tri đại biểu HĐND tỉnh – huyện

2018-06-12 07:43:00.0

Tại xã Đồng Thịnh, đại biểu HĐND tỉnh, huyện  có các đồng chí: Phạm Thái Hanh -  giám đốc sở VHTT&DL, đồng chí Lương Văn Lành – Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh. Các đồng chí là đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Lộc Kim Tuyết- Phó chủ tịch thường trực UBND huyện.

Ảnh: Toàn cảnh tiếp xúc cử tri tại xã Đồng Thịnh

Tại đây, cử tri đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh, huyện thông qua kết quả tình hình kinh tế xã hội của tỉnh, của huyện, nội dung dự kiến kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 6 HĐND huyện. Kết quả trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 5 HĐND huyện. Tiếp đó cử tri Đồng Thịnh có 13 lượt ý kiến, kiến nghị liên quan đến một số lĩnh vực như: Sớm xây dựng cầu tràn xã Đồng Thịnh; Tại xóm Co Quân điện lưới rất yếu. Việc bình xét hộ nghèo còn nhiều bất cập; Cần mở rộng phạm vi thu gom rác tại một số xóm khu vực phía bắc của xã; Cần có giải pháp tuyên truyền vì hiện còn xảy ra tình trạng vứt rác thải, động vật chết xuống suối gây ô nhiễm môi trường. Người dân vùng ATK chưa được đầu tư tương xứng với vùng trung tâm cách mạng, Đề nghị kêu gọi đầu tư để người dân có việc làm nâng cao thu nhập.

Cử tri xã Đồng Thịnh kiến nghị tới đại biểu HĐND tỉnh, huyện

Đề nghị đầu tư hơn 700m đường bê tông tại xóm Khuân Ka. Với các ý kiến của cử tri nêu, đại diện chính quyền địa phương đã làm rõ, trả lời những kiến nghị thuộc thẩm quyền cơ sở, những ý kiện thuộc huyện đã được đại biểu HĐND huyện và tỉnh trao đổi thẳng thắn dân chủ, thỏa đáng mong đợi của các bậc cử tri.

Ảnh: Đ/c Lương Văn Lành – Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh giải đáp ý kiến của cử tri

Tiếp xúc với cử tri xã Thanh Định tại xóm Pài Trận, có 12 lượt ý kiến của tri phản ánh như:  Năm 2018, Thanh Định phấn đấu về dích NTM, một số tiêu trí chưa đạt cần được hỗ trợ thực hiện ngay; Đề nghị giảm tuổi được hưởng mai táng phí vì hiện nay vẫn ở mức cao. Một số hộ còn khó khăn đề nghị hỗ trợ làm nhà kiên cố; Một số hộ ký nhận giao khoán khanh nuôi bảo vệ rừng nhưng chưa nhận được tiền; Đề nghị cấp giống chè sớm hơn. Đề nghị cơ quan có thẩm quyền kiểm nghiệm mẫu nước  tại dự án nước tự chảy xem còn đảm bảo hay không. Điểm bưu điện văn hóa xã sử dụng để bán hàng gây bức xúc trong nhân dân.Trên các ý kiến trên, lãnh đạo UBND xã đã giải trình làm rõ các ý kiến thuộc thẩm quyền và nhận trách nhiệm với cử tri những gì còn tồn tại, lãnh đạo UBND huyện cũng đã giải đáp những ý kiến mà cử tri nêu, đồng thời tiếp thu và hứa chuyển tải những ý kiến tới kỳ họp thứ 6 HĐND huyện được tổ chức trong tháng 7.

Tin, ảnh: Cao Khánh