Thẩm tra kết qủa xây dựng nông thôn mới tại xã Thanh Định

2019-11-27 15:36:00.0

Chiều ngày 25/11, Đoàn thẩm tra tiêu chí xã nông thôn mới của huyện, do đồng chí Đặng Thái Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với BCĐ, Ban quản lý xây dựng nông thôn mới xã Thanh Định để thẩm tra kết quả xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Đồng chí Đặng Thái Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc

Sau hơn 7 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay, xã Thanh Định đã cơ bản đạt chuẩn 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Trong đó, có nhiu tiêu chí đạt cao so với quy định, như: Quy hoạch xây dựng nông thôn mới, giao thông, điện, trường học và y tế....Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và nhận được sự đồng thuận của nhân dân địa phương, xã Thanh Định đã thực hiện hiệu quả việc thu hút các nguồn lực để đầu tư hạ tầng kinh tế-xã hội, hạ tầng phát triển sản xuất, với tổng vốn đầu tư đạt trên 82 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 7 tỷ đồng để thực hiện các công trình xây dựng nông thôn mới. Qua đó đã làm thay đổi diện mạo nông thôn, góp phần giữ vững ANCT, trật tự ATXH  và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Hiện nay, 100% tuyến đường liên xã, liên thôn đã được nhựa hóa và bê tông hóa; Tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên chiếm trên 90%, thu nhập bình quân đạt 32 triệu đồng/người/năm. Đảng bộ, chính quyền nhiều năm đạt trong sạch, vững mạnh.

Đoàn thẩm tra đã đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương. Đồng thời yêu cầu, xã Thanh Định cần tiếp tục rà soát, đánh giá thật kỹ các tiêu chí đã đạt và xây dựng giải pháp tiếp tục củng cố và giữ vững các tiêu chí này. Nhất trí cao với báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới của xã Thanh Định, Đoàn thẩm tra yêu cầu địa phương phối hợp với các phòng chuyên môn của huyện hoàn thiện hồ sơ, trình tỉnh thẩm định và công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2019.

Thực hiện: Dương Chiêm