Thẩm định nông thôn mới xã Phú Đình, Sơn Phú

2019-11-28 15:41:00.0

Ngày 26/11, Hội đồng thẩm định các tiêu chí nông thôn mới của huyện đã tổ chức Hội nghị thẩm tra kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới tại 2 xã Phú Đình và Sơn Phú. Dự  và chủ trì hội nghị có đồng chí Đặng Thái Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc tại xã Sơn Phú

Tại  2 xã Phú Đình và Sơn Phú, đoàn đã được nghe lãnh đạo UBND xã báo cáo về quá trình thực hiện các tiêu chí trong năm 2019. Đến nay, cơ bản 2 xã Phú Đình và Sơn Phú đã đạt 19/19 tiêu chí.

Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng thẩm tra đã cùng nhau thảo luận làm rõ những khó khăn còn lại như: Tiêu chí đánh giá đạt, nhưng tiến độ thực hiện và thời gian hoàn thành trước khi ban điều phối nông thôn mới của tỉnh thẩm định lần cuối. Trên cơ sở thảo luận đánh giá  của từng tiêu chí, hội đồng thẩm tra của huyện chấm xã Phú Đình đạt 97,95 điểm, Sơn Phú 98 điểm.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Đặng Thái Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện  đề nghị tới các thành viên Ban chỉ đạo phụ trách các tiêu chí cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan, đánh giá, rà soát từng nội dung của các tiêu chí để hoàn thiện hồ sơ, báo cáo bổ sung những mục còn thiếu trong biên bản thẩm tra tiêu chí gửi lại cho Văn phòng điều phối Nông thôn mới của huyện tổng hợp trình UBND tỉnh  để công nhận 2 xã  Phú Đình và Sơn Phú đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2019./.

Tin, ảnh: Cao Khánh