Tập huấn sử dụng cổng thông tin, trang thông tin điện tử và phần mềm một cửa liên thông

2017-12-01 10:08:00.0

Ngày 21/11 UBND huyện phối hợp với Trung tâm CNTT - thuộc tâm Viễn thông Thái Nguyên tổ chức lớp tập huấn sử dụng Cổng thông tin điện tử, Trang thông tin điện tử và hệ thống phần mềm Một cửa liên thông đối với cán bộ công chức cấp huyện cấp xã.

Học viên lớp học thực hành sử dụng phần mềm một cửa liên thông

Trong 4 ngày từ ngày 21/11 đến 24/11 Ban tổ chức lớp tập huấn sẽ tổ chức 8 lớp tập huấn cho 283 cán bộ là công chức cấp huyện và cấp xã về sử dụng hệ thống phần mềm một cửa điện tử liên thông. Tại buổi tập huấn, chuyên viên CNTT của Trung tâm CNTT- VNPT Thái Nguyên đã hướng dẫn sử dụng phần mềm hệ thống một cửa liên thông, như: Tiếp nhận hồ sơ, luân chuyển hồ sơ, trả kết quả hồ sơ và hướng dẫn in các phiếu.…Việc đưa ứng dụng Phần mềm Hệ thống một cửa liên thông hiện đại (VNPT-iGate) vào hoạt động nhằm cải tiến việc giải quyết thủ tục hành chính bằng biện pháp áp dụng công nghệ thông tin, từng bước tối ưu hoá hoạt động cung ứng dịch vụ hành chính công của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn huyện đối với tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp; từng bước xây dựng nền hành chính ở địa phương trong sạch, vững mạnh, chuyên nghiệp, hiện đại hoạt động có hiệu lực, hiệu quả; đáp ứng các yêu cầu giải quyết công việc của cá nhân, tổ chức một cách tốt nhất về số lượng, chất lượng và thời gian. Qua đó nâng cao sự phối hợp giữa các phòng, ban chuyên môn tránh sự chồng chéo, né tránh, đùn đẩy trong quá trình giải quyết công việc cho cá nhân, tổ chức; tăng cường kiểm tra, giám sát của các cơ quan hành chính nhà nước và tổ chức, cá nhân đối với việc thực hiện thủ tục hành chính tại các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện. Hệ thống một cửa liên thông hiện đại là hệ thống tin học hóa việc giải quyết các thủ tục hành chính tại các cơ quan nhà nước theo cơ chế một cửa, công khai các thủ tục hành chính, tình trạng giải quyết hồ sơ, người dân có thể nộp hồ sơ trực tuyến.
Riêng trong ngày 25/11 trung tâm CNTT- thuộc Viễn thông Thái Nguyên sẽ tập huấn về sử dụng Cổng thông tin điện tử của huyện, Trang thông tin điện tử cấp xã thị trấn cho các cán bộ là thành viên của Ban biên tập Trang thông tin điện tử của huyện, tới đây sẽ được nâng cấp lên thành Cồng thông tin điện tử của huyện; cán bộ hỗ trợ xử lý hình ảnh, video  phục vụ công tác biên tập; các đồng chí phụ trách trang thông tin cấp xã, thị trấn.

Thực hiện: Trịnh Sơn (Đài TT-TH)