Tập huấn nghiệp vụ tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

2019-03-06 08:18:00.0

Ngày 26/2, Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở huyện đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Phong - Phó trưởng Ban dân tộc - Phó ban chỉ đạo tổng điều tra của tỉnh. Đồng chí Phạm Việt Dũng - Phó chủ tịch UBND huyện - Trưởng BCĐ chủ trì hội nghị.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Tham gia tập huấn đợt 1 năm 2019, từ 26/2 đến 2/3 gồm các đồng chí thành viên văn phòng giúp việc BCĐ huyện, trưởng ban chỉ đạo và thành viên ban chỉ đạo, tổ trưởng, điều tra viên trên địa bàn mẫu của 13 xã phía bắc trên địa bàn huyện.Trong thời gian 5 ngày, sau khi nghe phổ biến Chỉ thị của Ban thường vụ tỉnh ủy về thực hiện Tổng điều tra dân số và nhà ở; Báo cáo kế hoạch Tổng điều tra dân số và nhà ở trên địa bàn. Thông báo phân công nhiệm vụ BCĐ, văn phòng giúp việc ban chỉ đạo. Hội nghị sẽ được giảng viên hướng dẫn chi tiết quy trình điều tra như: Cách xác định nhân khẩu thực tế thường trú; cách hỏi và ghi phiếu; cách cài đặt chương trình và ghi phiếu trên máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh; hướng dẫn sử dụng phiếu điện tử trong thu thập thông tin; Hướng dẫn quy trình giám sát, kiểm tra, nghiệm thu phiếu điều tra và nhiệm vụ ban chỉ đạo các cấp, hướng dẫn sử dụng trang thông tin điều hành tác nghiệp trong điều tra... Sau các nội dung được giới thiệu, các đại biểu được tham gia thực hành và thảo luận để nắm chắc các nội dung, vấn đề đã được hướng dẫn, cung cấp./.

T/h: Quế Chi, Trịnh Sơn (Đài TT-TH)