Tập huấn nâng cao năng lực cho 150 cán bộ làm công tác bảo trợ xã hội

2018-08-26 16:08:00.0

Để thực hiện tốt hơn công tác trợ giúp xã hội nói chung, công tác xác định mức độ khuyết tật nói riêng. Ngày 24/8, UBND huyện Định Hóa phối hợp Sở Lao động - Thương binh xã hội tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho 150 cán bộ làm công tác trợ giúp xã hội 24 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Toàn cảnh Hội nghị
Toàn huyện hiện có 4.108 đối tượng được hưởng trợ cấp xã hội, trong đó người khuyết tật là 1.822 đối tượng, chiếm 44,35% so với tổng số đối tượng được hưởng trợ giúp xã hội hàng tháng. Trong những năm qua, việc xác định mức độ khuyết tật cấp xã gặp nhiều khó khăn. Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã nghe báo cáo viên Sở Lao động – Thương binh xã hội tỉnh Thái Nguyên thông tin về tình hình kết quả và một số tồn tại hạn chế trong thực hiện trợ giúp xã hội trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; Hướng dẫn quy trình thực hiện xác định mức độ khuyết tật cho người khuyết tật; Trao đổi, thảo luận về một số khó khăn trong quá trình triển khai về trợ giúp xã hội…
Buổi tập huấn đã kịp thời giúp cán bộ làm công tác trợ giúp xã hội các xã, thị trấn trên địa bàn nắm được các văn bản liên quan đến trợ giúp xã hội; quy trình thực hiện xác định mức độ khuyết tật, để thực hiện tốt hơn công tác trợ giúp xã hội. Đồng thời, giúp cho các đối tượng trợ giúp xã hội được thụ hưởng các chính sách xã hội, từ đó ổn định đời sống./.

Dương Chiêm  - Thu Hoài