Tập huấn lập bảng kê hộ tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

2018-12-12 15:47:00.0

Ngày 11/12, Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Định Hóa đã tổ chức hội nghị tập huấn lập bảng kê hộ cho thành viên tổ giúp việc Ban chỉ đạo và 90 điều tra viên của 24 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có đồng chí Trần Quang - Phó Chi cục thống kê tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Phạm Việt Dũng - Phó chủ tịch UBND huyện - Trưởng BCĐ chủ trì hội nghị.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Trong thời gian 1 ngày, các điều tra viên được hướng dẫn 5 nội dung chính như: Thông tin chung về công tác lập bảng kê hộ; Hướng dẫn lập bảng kê hộ; Hướng dẫn cập nhật bảng kê hộ; Hướng dẫn kiểm tra, nghiệp thu bảng kê hộ; Xử lý bảng kê hộ. Mục tiêu của cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 nhằm thu thập thông tin cơ bản về dân số và nhà ở phục vụ công tác nghiên cứu, phân tích quá trình phát triển dân số và nhà ở trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam. Qua đó giúp ngành chức năng đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội giai đoạn 2011 – 2020. Xây dựng chiến lược và các kế hoạch phát triển triển kinh tế, xã hội giai đoạn 2021-2030.
Lập bảng kê hộ là khâu đầu tiên quan trọng trong cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 giúp cho việc thực hiện tổng điều tra diễn ra thuận lợi, tránh điều tra trùng hoặc bỏ sót địa bàn điều tra, nhà ở, hộ dân cư và các nhân khẩu thường trú. Theo kế hoạch, thời gian thu thập thông tin của cuộc Tổng điều tra là 25 ngày, bắt đầu từ ngày 01/4/2019.

Thực hiện: Quế Chi, Khánh Cao (Đài TT-TH)