Tập huấn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cho cán bộ, công chức, viên chức

2018-05-31 07:46:00.0

Trong 3 ngày từ 29-31/5, phòng Văn hóa Thông tin huyện phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin – Truyền thông tỉnh Thái Nguyên tổ chức bồi dưỡng kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cho các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức của 24 xã thị trấn và các cơ quan đơn vị thuộc UBND huyện.

Ảnh: Toàn cảnh khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cho cán bộ, công chức, viên chức

Lớp bồi dưỡng được được chia làm 2 đối tượng, trong đó lớp 1 dành cho Lãnh đạo và Chuyên viên phụ trách Công nghệ thông tin của các phòng, ban chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân huyện; lớp 2 dành cho Lãnh đạo, cán bộ chuyên môn, cán bộ văn thư thuộc Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn. Trong thời gian tập huấn các học viên được phổ biến các kiến thức về sử dụng công thông thông tin như: sử dụng máy tính và Internet cơ bản, xử lý văn bản cơ bản và nâng cao. Hướng dẫn sử dụng hệ thống quản lý văn bản đi đến và hỗ trợ điều hành tỉnh Thái Nguyên. Hướng dãn sử dụng chữ ký số trong trao đổi văn bản điện tử các cơ quan nhà nước và khai thác hệ thống thư điện tử tỉnh Thái Nguyên và hướng dẫn kỹ năng đảm bảo an toàn thông tin.
Đây là lớp bồi dưỡng kiến thức quan trọng để các địa phương, đơn vị trên địa bàn huyện nâng cao kỹ năng ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt động của đơn vị và nâng cao chỉ số cải cách thủ tục hành chính của huyện năm 2018 và những năm tiếp theo.

Thực hiện: Quế Chi (Đài TT-TH)