Phòng Tư pháp huyện tập huấn nghiệp vụ chứng thực hộ tịch

2021-08-26 17:05:00.0

Ngày 25/8, Phòng Tư pháp huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác chứng thực hộ tịch cho lãnh đạo, công chức tư pháp các xã, thị trấn.

Ảnh: toàn cảnh hội nghị tập huấn

Tại hội nghị tập huấn, chuyên viên phòng Tư pháp huyện đã triển khai nội dung của Nghị định số 87 ngày 28/7/2020 về cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử, đăng ký hộ tịch trực tuyến. Theo đó Nghị định có 5 chương, 25 điều; trong đó Nghị định quy định các hoạt động liên quan đến việc xây dựng, quản lý, cập nhật, khai thác, sử dụng Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử; quy định chi tiết việc kết nối, cung cấp, trao đổi dữ liệu giữa Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, cũng như nguyên tắc kết nối, chia sẻ dữ liệu với các Cơ sở dữ liệu khác của bộ, ngành, địa phương, bảo đảm phù hợp, thống nhất với Nghị định số 47 ngày 09/4/2020 của Chính phủ về quản lý, kết nối, chia sẻ dữ liệu số của cơ quan nhà nước.

Tiếp đến là hướng dẫn quy trình, trình tự, thủ tục chứng thực điện tử như: Tiếp nhận, xử lý và chuyển trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính và những vướng mắc, thuận lợi, khó khăn khi thực hiện chứng thực điện tử…

Thực hiện: Công Sơn