Phiên họp Ủy ban nhân dân huyện thường kỳ tháng 10

2019-10-04 17:27:00.0

Ngày 3/10, đồng chí Hoàng Văn Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì phiên họp thường kỳ UBND huyện tháng 10/2019, nhằm bàn thảo và thông qua nhiều nội dung quan trọng.  Đồng chí Lương Văn Lành - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đến dự và chỉ đạo.

Ảnh: Đồng chí Hoàng Văn Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp thường kỳ UBND huyện tháng 10/2019

Tại phiên họp, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn thuộc UBND huyện đã cho ý kiến vào nội dung bản dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH tháng 9, một số nhiệm vụ trọng tâm tháng10/2019; Báo cáo Dự ước tình hình thực hiện nhiệm phát triển KT-XH năm 2019; Kế hoạch phát triển KT-XH năm 2020 huyện Định Hóa. Đồng thời báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ theo sự phân công nhiệm vụ tại Thông báo kết luận phiên họp thường kỳ tháng 9 của chủ tịch UBND huyện. Trong tháng 9/2019, trên 4.700ha lúa vụ mùa đang phát triển tốt; công tác chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh được quan tâm chỉ đạo kịp thời. Tình hình dịch tả lợn Châu Phi vẫn diễn biến phức tạp, trong tháng đã buộc phải tiêu hủy 936 con lợn, trọng lượng trên 46.000kg, hiện nay trên địa bàn huyện đã có 2 xã được công bố hết bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Triển khai 20 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp cho trên 1000 lượt người tham gia. Song song với đó, các công tác như Chương trình xây dựng NTM; Công nghiệp – TTCN, kinh doanh – thương mại và dịch vụ; Giao thông, xây dựng cơ bản, giải phóng mặt bằng, ngân sách…vv cũng tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt.

Sau khi nghe, tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Lương Văn Lành - Bí thư Huyện ủy  - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hoàng Văn Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Phát biểu kết luận và giao nhiệm vụ cho các cơ quan đơn vị. Đề nghị các đơn vị căn cứ vào nhiệm vụ chuyên môn được giao và thực tế tiến độ công việc có những giải pháp để hoàn thành tốt nhiệm vụ góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ về phát triển KT-XH của năm 2019./.

T/h: Quế Chi